HỎI ĐÁP

#1 Thông Số Ah Là Gì? Cách Đo Dung Lượng Bình Ắc Quy Chuẩn Nhất

Đối với tất cả các hãng ắc quy chính hãng… đều cho in thông số sản phẩm rõ ràng bên ngoài mỗi chiếc ắc quy. Và chỉ số mà chúng ta có thể nhận thấy rõ nhất có chính là kí hiệu Ah. Vậy Ah là gì, Ah có ý nghĩa gì, hãy cùng đi tìm hiểu bài viết để tìm dc câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Ah là gì? cách đo dung lượng bình ắc quy chuẩn nhất

Ắc quy là một dạng nguồn điện hóa học, có nhiệm vụ lưu trữ điện năng và cung cấp điện năng. Chính vì thế tất cả các kí hiệu trên một chiếc ắc quy đều ám chỉ đến hiệu số hoạt động về điện của ắc quy.

Ah là gì?

►Ah hay còn là đơn vị đo điện tích của ắc quy (hoặc dung lượng của bình ắc quy) hay theo tên gọi là Ampe giờ. Ah là tích số giữa dòng điện phóng với thời gian phóng điện, dung lượng này có thể thay đổi tùy theo dòng điện phóng, nhiệt độ chất điện phân, tỷ trọng của dung dịch và điện thế cuối cùng sau khi phóng.

Đây còn có thể hiểu là lượng điện mà ắc quy có thể phóng ra sau khi đã được nạp đầy trước khi hiệu điện thế giảm xuống mức “cắt”.

*

Điện áp cắt là gì?

►Điện áp cắt hay còn gọi là mức cắt là mức giới hạn của ắc quy. Khi ắc quy đến mức này chúng ta không nên để cho ắc quy tiếp tục phát điện nữa. Nếu để ắc quy phát điện liên tục trong mức này sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của ắc quy. Hay tồi tệ hơn thì sẽ có thể gây hỏng ắc quy ngay tức khắc. Đấy là trường hợp khi ta sử dụng nhiều ắc quy và cho mắc nối tiếp nhau, nếu đột nhiên một hoặc nhiều ắc quy trong chuỗi ắc quy lắp nối tiếp đó đã hết điện mà số còn lại vẫn chưa hết điện.

►Nếu ta tiếp tục sử dụng thì những chiếc ắc quy đã hết điện sẽ xảy ra một hiện tượng gọi là đảo cực và sẽ bị hỏng hoàn toàn. Đối với những chiếc ắc quy acid thì điện áp cắt sẽ rơi vào mức 1,67V cho mỗi ngăn ( mỗi cell) và là 10V đối với ắc quy VDC.

Xem thêm: Dlc Game Là Gì Trong Game? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Dưới đây là một ví dụ cụ thể để các bạn có thể dễ hình dung:

►Thông số điện tích của ắc quy chính hãng do nhà sản xuất công bố thường được tính khi phát điện với dòng điện nhỏ trong 20 giờ (20Hr). Ví dụ ắc quy 100Ah sẽ phát được dòng điện 5A trong 20 giờ. Khi dòng điện phát ra càng lớn thì thời gian phát điện càng ngắn.

►Chỉ số Hr ở trên có thể quan sát thấy ở trên thân và hộp bình ắc quy. Trường hợp không được hiển thị, bạn có thể lấy con số trung bình là 20 giờ (20 Hr) trên để tính.

*

 

►Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc về kí hiệu Ah được ghi trên những sản phẩm ắc quy chính hãng. Để biết thêm thông tìn hoặc tìm hiểu thêm thông tin, mới các bạn đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Dưới đây là một số địa chỉ bán và lắp đặt ắc quy chính hãng giá tốt nhất chúng tôi muốn gửi đến các bạn, mới các bạn tham khảo.

Xem thêm: Các Hãng Xe Nổi Tiếng Thế Giới Năm 2019, Top 10 Hãng Xe Hơi ‘Sang’ Nhất Thế Giới

Hãy liên lạc ngay cho chúng tôi theo

►Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thay ắc quy chính hãng thì hãy liên hệ với ắc quy sóng thần là công ty ẮC QUY Ô TÔ DUY DUẨN. Chuyên phân phối ắc quy các hãng có uy tín và chất lượng hàng đầu đã có thương hiệu từ lâu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ắc quy. Chúng Tôi cung cấp những dòng sản phẩm có chất lượng kèm theo dịch vụ bảo hành tốt nhất.

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *