TIN TỨC

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào? Đúng nhất

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào, ai là tác giả của bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng, chúng tôi chia sẻ tác giả bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng.

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng của nhạc sĩ nào?

Ca khúc Đất Nước Đôi Bờ của nhạc sĩ Thái Vân, bài hát Đất Nước Đôi Bờ ra đời năm 1980 khi Thái Vân tròn 21 tuổi đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả yêu nhạc.

“Ngày còn nằm trong nôi, tôi đã nghe mẹ ru cha đi đánh ngày tận thế. Khi chúng ta rút súng ra, những người thân yêu của chúng ta thức dậy với những vì sao trên bầu trời. Thương quê bao năm vẫn hát tạm biệt. Đất nước Việt Nam bên bờ đầu sóng, bao giông tố của cuộc đời đầy niềm tin thiêng liêng.

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng mang đến danh hiệu gì cho tác giả?

Bài hát Đất Nước Bên Bờ Sóng là đỉnh cao trong sự nghiệp âm nhạc nhạc sĩ trẻ tuổi tài năng Thái Văn Hóa và mang đến cho Thái Văn Hóa danh hiệu là “Người trẻ nhất có ca khúc thành công viết về đất nước”.

Nhạc sĩ Thái Văn Hóa quê ở đâu?

Nhạc sĩ Thái Văn Hòa quê ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nơi có dòng sông Ngàn Phố rộn ràng mùa lũ nhưng êm đềm về mùa khô khiến lòng người xao xuyến.

Theo chia sẻ trên báo chí, nhạc sĩ Thái Văn Hòa tâm sự: “Câu nói” Tổ quốc bên bờ sóng “thực ra được hun đúc và tích lũy từ nhiều lần ngồi trên chuyến tàu đi dọc đất nước”. Đó là hình ảnh bờ biển Việt Nam cuối những năm 70 của thế kỷ trước, cùng với những đổi thay của thời cuộc, những sự kiện trọng đại của dân tộc như chiến tranh biên giới Tây Nam 1977, 1978, chiến tranh biên giới phía Bắc ở Năm 1979… đã giúp nhạc sĩ Thái Văn Hòa sáng tác ca khúc Đất nước bên bờ sông.

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *