HỎI ĐÁP

Bài Poker là gì? Luật và cách chơi để luôn chiến thắng

Bạn đang muốn tìm hiểu về Poker là gì? luật chơi cũng như cách chơi của trò này mang lại chiến thắng lớn. Có rất nhiều người đã khẳng định về luật chơi của Poker Texas khá đơn giản. Nhưng thực chất không phải như thế, kinh nghiệm trong cách chơi trò này đã chỉ ra. Phần lớn người chơi Poker từ 1-2 tháng đều chưa hiểu rõ hoàn toàn về luật chơi của trò này. Hôm nay, tại bài viết này sẽ chia sẻ đầy đủ các thông tin về luật chơi cũng như cách chơi Poker như thế nào để chiến thắng.

Tìm hiểu về Bài Poker là gì?

Hold Poker là một trò chơi bài nằm trong casino trực tuyến, mà bạn giữa hai thẻ ẩn (hai thẻ giữ) không được mở ra và người chơi có thể đặt cược / nâng và bỏ tiền. Ai có sự kết hợp bài tốt nhất sẽ thắng tiền cược, trong trường hợp còn lại, người chia bài sẽ được ăn nếu những người chơi khác không làm theo và gấp thếp. Ở Việt Nam, Poker còn được gọi là Xì tố hay xì tố.

Trong các hình thức chơi Poker thì Poker Texas Hold’em no limit phổ biến hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các quy tắc của Poker và cụ thể là các quy tắc của Texas Hold’em Poker. Có nhiều loại poker khác nhưng không phổ biến như Omaha hoặc Short Deck, chúng tôi sẽ không thảo luận trong bài viết này.

Tìm hiểu về Poker là gì?

Luật và cách chơi để luôn chiến thắng

Cách chơi Poker cơ bản là mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài. Sau đó 3 lá bài cộng đồng sẽ được chia, ở vòng tiếp theo 1 lá bài cộng đồng sẽ được chia theo lượt và 1 lá bài trên sông. Tổng cộng có 5 lá bài cộng đồng được chia. Người chơi sẽ kết hợp 5 lá bài cộng đồng và 2 lá bài trên tay để tạo thành bộ bài mạnh nhất. Sai lầm phổ biến nhất mà người chơi poker texas mới làm quen là không nhận ra rằng họ có thể sử dụng 2, 1 hoặc không có thẻ cộng đồng để kết hợp. 

Giữa các vòng chia bài, pre flop, flop, turn, river là các vòng cược. Có tổng cộng 4 vòng cược như vậy. Trong mỗi vòng cược, người chơi có quyền gấp, kiểm tra / gọi, đặt cược / nâng. Thông thường trong mỗi hiệp người chơi sẽ có 3 quyền hành động. Đối với luật chơi và cách chơi poker giỏi qua các vòng chia bài cụ thể ở dưới đây:

Luật chơi Poker đúng chuẩn về cách chơi toàn tập

Vòng đặt cược đầu tiên – Preflop:

Trước khi chia bài, 2 người chơi phải đăng bài bị mù. Họ được gọi là tiền mù vì người chơi chưa nhìn thấy thẻ nhưng phải góp tiền vào pot. Một người sẽ đóng góp một số tiền X (tùy theo bàn) được gọi là người mù nhỏ. Người tiếp theo sẽ đóng góp một số tiền là 2X (gấp đôi so với người đầu tiên) được gọi là big blind. Thanh toán mù quáng này diễn ra lần lượt. Để xác định điều này, chúng tôi sử dụng một chip đặc biệt gọi là người chia bài, mỗi vòng quay người chia bài di chuyển theo chiều kim đồng hồ và 2 người ngồi bên trái của người chia bài sẽ trả lần lượt SB và BB.

Sau khi nạp tiền, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 thẻ. Quy tắc chia bài trong Texas Poker luật là chia lá bài đầu tiên từ SB đến BB theo chiều kim đồng hồ.

Thứ tự của các hành động:

Quy tắc poker texas tiếp theo mà bạn cần biết là thứ tự hành động. Người đầu tiên hành động trong vòng cược preflop là người ngồi bên trái của Big Blind. Vị trí này còn được gọi là UTG (Dưới súng). Tiếp theo cũng theo chiều kim đồng hồ mọi người tiếp tục hành động. Vòng hành động kết thúc khi tất cả người chơi hành động và không ai nâng cao hơn. Trong các vòng sau Flop, Turn, River và ShowDown, người đầu tiên hành động là Small Blind, tiếp theo là người tiếp theo. Trong đó, các hành động mà bạn có thể thực hiện trong vòng ngược như sau:

Hình thức chơi Poker

  • Fold: Bạn có thể bỏ ngay lập tức. Khi ai đó đặt cược hoặc đặt cược trước mặt bạn, bạn có thể cược gấp, thậm chí bạn có thể cược gấp ngay cả khi không có ai đặt cược trước bạn. Nếu tôi thích nó, tôi gấp nó. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên luôn kiểm tra khi không có ai đặt cược trước bạn thay vì gấp thếp.
  • Bet: Bạn đặt một số tiền vào pot. Trong poker trực tiếp, chúng tôi đẩy chip vào bàn. Hành động đặt cược là hành động giúp bạn có nhiều chip hơn khi bạn có một ván bài mạnh và buộc đối thủ của bạn phải gấp khi ván bài của bạn yếu. Bạn có thể đặt cược tất cả các chip hoặc đặt cược với người mù lớn. Chúng tôi thường chơi trò chơi poker không giới hạn vì vậy bạn có thể đặt cược bao nhiêu tùy thích.
  • Raise: Khi một người chơi đã đặt cược trước bạn, bạn có quyền nâng. Thêm nhiều xu vào nồi hơn số tiền trước đó. Thông thường mức tăng tối thiểu nên được x2 lần đặt cược trước đó. Một số nơi có mức tăng tối thiểu có thể bằng 1.5 mức cược trước đó.
  • Call: Khi ai đó đặt cược hoặc nâng cao trước bạn. Bạn có thể theo dõi số lượng chip mà họ đưa ra. Điều này giữ bạn trong trò chơi. Nếu bạn gấp bạn sẽ bị loại khỏi bàn ngay lập tức.
  • Check: Khi không có ai đặt cược hoặc nâng cao trước bạn, bạn có quyền kiểm tra. Bạn cũng sẽ có thể ở lại trò chơi và tiếp tục nhường hành động cho người khác. Hãy nhớ luôn kiểm tra ngay cả khi bạn biết mình đã thua lỗ tới 96,69%. Nói một cách dễ hiểu, hành động kiểm tra là tương đương khi bạn gọi với mức 0. 2 hành động kiểm tra hoặc gọi là tương đương về lý thuyết và thực hành. Trong một tình huống, chỉ có thể xảy ra hành động kiểm tra hoặc gọi hành động.

Chơi Poker mang lại nhiều chiến thắng lớn

Như vậy, bạn đã giải mã được Bài Poker là gì? Luật và cách chơi để luôn chiến thắng như nào mang lại nhiều giải thưởng lớn rồi nhé. Không chỉ có thế, bạn chỉ cần truy cập vào: https://tylekeo247.com/, chắc chắn bạn sẽ được tìm hiểu nhiều điều thú vị hơn. Chúc bạn chơi vui vẻ và mang lại nhiều phần quà hấp dẫn.

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *