HỎI ĐÁP

Bruno ra điều kiện để ở lại MU

16:47, 26/04/2021

Tôi vừa đọc lại đầu báo từ phía The Sun, và đối chất lại với những bài báo từ phía Việt Nam truyền tay nhau lan truyền về vấn đề giữa Bruno Fernandes lẫn Paul Pogba. Bài gốc của The Sun giựt title: “Bruno Fernandes WILL sign new Man Utd deal and stay at Old Trafford… but only if Paul Pogba does the same”. 

Một quả title giật mình, nhưng khi đọc vào bài báo, rõ ràng vấn đề ở đây rất đơn giản, Bruno Fernandes còn tới tận 5 năm hợp đồng với Manchester United, đang có cuộc sống tốt. Bruno cảm thấy chơi với Pogba là điều hạnh phúc, và hơn ai hết Bruno là người muốn Pogba ở lại để cùng nhau thi đấu. Và nếu Pogba kí hợp đồng mới và ở lại, Bruno sẽ rất vui vẻ kí thêm 5 năm nữa với MU.

Bạn đang xem: Bruno ra điều kiện để ở lại MU

Quay lại vấn đề chính. Như chúng ta cũng biết, ở trong xã hội luôn có những quy tắc và những giới hạn rào cản nhất định dù đó có là ai, có làm nghề gì đi chăng nữa, và giới hạn đó chính là đạo đức. Đạo đức là những tiêu chuẩn, nguyên tắc được xã hội thừa nhận, quy định hành vi của con người đối với nhau và đối với xã hội. Mỗi ngành nghề, mỗi con người đều có quy chuẩn riêng, nhưng đều phải được giữ vững đáp ứng đúng với những chuẩn mực đạo đức. Và nghề báo cũng vậy, nhất là với những người làm truyền thông và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Trong thế giới ngày nay, vị trí và vai trò của báo chí ngày càng được nâng lên. Báo chí đang trở thành một bộ phận quan trọng trong đời sống xã hội không thể thiếu được trong đời sống tinh thần của con người. Báo chí còn tham gia vào tiến trình lịch sử, cùng lúc có thể tác động đến nhiều người, nhiều tầng lớp, nhiều lĩnh vực của đời sống. Chú Ben Parker may mắn của Spider-man từng nói: “Great power comes great responsibility – Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao”. Báo chí, truyền thông có được chỗ đứng, đi theo lịch sử thì phải có trách nhiệm giữ vững những giá trị cốt lõi chứ không phải vì mục đích kiếm về những lượt tương tác trên khắp mạng xã hội mà đánh mất đi vẻ đẹp, đánh mất đi ý nghĩ của nghề báo.

Đạo đức nghề nghiệp của nhà báo là những quy tắc, chuẩn mực quy định thái độ và hành vi ứng xử của nhà báo trong các mối quan hệ nghề nghiệp và xã hội. Đạo đức nghề nghiệp của nhà báo còn gọi là đạo đức nghề báo, đạo đức báo chí. Thời gian qua có hiện tượng một số nhà báo và một số cơ quan báo chí đã đưa thông tin sai sự thật, hoặc một nửa sự thật, thậm chí bịa đặt vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực trung thực, khách quan của báo chí.

Xem thêm: Ad Share Cách Chơi 2 Nick Farmery, Z, Tải Game Let’S Farm

Bên cạnh những nét tích cực, nhiều nhà báo, thậm chí có những tờ báo, nhiều BLV có xu hướng xa rời vai trò định hướng của báo chí cách mạng đương thời. Nhiều nhà báo không hào hứng với những thông tin tích cực, những điển hình tiên tiến mà có xu hướng chạy theo những những thông tin tiêu cực. Lạm dụng đề tài những thông tin dung tục, câu khách, những mặt tối, thậm chí những bê bối trong đời tư các cầu thủ, những người nổi tiếng, đưa những thông tin sai lệch về một câu chuyện, phóng đại nó ra để định hướng người đọc hiểu sai câu chuyện.

Cùng với việc phát triển của kinh tế thị trường, xu hướng thương mại hóa báo chí đang diễn ra một cách khốc liệt. Biểu hiện thương mại hóa là muôn hình muôn vẻ nhưng dễ nhận thấy là những bài báo giật gân, câu khách; chú trọng đến việc miêu tả chi tiết những sự vật sự việc không có thật, nhằm kích thích những thị hiếu thấp kém, tầm thường. Quá trình thương mại hóa đã dẫn đến quá trình tầm thường hóa báo chí, còn được gọi là báo chí lá cải. Việc lá cải hóa thông tin trên thực chất chính là việc hạ thấp chất lượng chính trị, khoa học, xã hội của báo chí. Biến báo chí trở thành một công cụ nhằm mục tiêu trục lợi kinh tế bẩn.

Những tờ báo như vậy, trên thực tế đã đánh mất vai trò một cơ quan báo chí vì đã xa rời mục đích, tôn chỉ, chức năng chính trị tư tưởng, chức năng văn hóa thẩm mỹ của một cơ quan báo chí chân chính dưới sự lãnh đạo của Đảng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn thông tin, lựa chọn những fanpage sạch đẹp, lựa chọn những thông tin đúng đắn mà đọc. Tránh bị mụ mị bởi những thông tin gây nhiễu nương, làm thay đổi suy nghĩ và có cái nhìn tiêu cực về một sự vật sự việc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Paint Tool Sai Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Cơ Bản Sử Dụng Paint Tool Sai

Một lần nữa, chúng tôi là THABET FUN Official. Xin cảm ơn quý bạn và các vị.


XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *