HỎI ĐÁP

Cách chạy quảng cáo Shopee A-Z dành cho người mới kinh doanh

Bạn mới mở gian hàng trên Shopee nhưng vẫn chưa có nhiều khách hàng tiếp cận. Làm sao để khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm mình kinh doanh một cách nhanh chóng? Ngoài việc tặng các mã voucher Shopee thì quảng cáo trên shopee chính là bí quyết giúp cho chúng ta có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn nhiều lần. Tìm hiểu cách chạy quảng cáo Shopee A-Z với hướng dẫn chi tiết dành cho người mới thông qua bài viết dưới đây. 

Lý do vì sao bạn nên biết cách chạy quảng cáo Shopee A-Z?

Quảng cáo Shopee không chỉ giúp cho bạn có thể quảng bá thông tin đến cho khách hàng nhanh chóng mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực khác:

 • Gian hàng của bạn sẽ ưu tiên hiển thị trên trang web tìm kiếm. Điều này góp phần thúc đẩy nhiều khách hàng truy cập và tìm hiểu thông tin gian hàng của bạn hơn rất nhiều. Lượng truy cập của khách hàng tăng cao sẽ giúp cho việc chuyển đổi bán hàng tốt hơn. 
 • Quảng cáo trên Shopee giúp cho bạn có thể tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn có thể gia tăng được doanh thu nhanh chóng và vượt trội hơn hẳn.

Cách chạy quảng cáo Shopee A-Z dành cho người mới

Quảng cáo Shopee có rất nhiều cách thức khác nhau để thực hiện. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo thông qua việc đấu thầu từ khóa là hình thức quảng cáo thông dụng và dễ dàng thực hiện. Đặc biệt, đối với những cửa hàng mới kinh doanh trên Shopee nên ưu tiên hình thức quảng cáo này trước. 

Cách quảng cáo shopee dưới dạng đấu thầu từ khóa thực hiện theo các bước hướng dẫn cơ bản dưới đây.

 • Bước 1: Bạn cần phải đăng nhập tài khoản bán hàng của mình trên shopee thông qua đường link banhang.shopee.vn. 

Tiến hành đăng nhập vào kênh người bán để có thể bắt đầu tạo quảng cáo Shopee

 • Bước 2: Người dùng lựa chọn “quảng cáo Shopee” để bắt đầu thiết lập quảng cáo Shopee.
 • Bước 3: Bạn cần phải thực hiện bước tiếp theo đó là bấm “thêm mới sản phẩm”.
 • Bước 4: Bạn cần phải lựa chọn sản phẩm mà mình muốn quảng cáo đến rộng rãi cho khách hàng, bấm vào nút xác nhận.
 • Bước 5: Bạn tiến hành thiết lập ngân sách quảng cáo. Ngân sách quảng cáo có thể đặt Không giới hạn ngân sách, hoặc đặt Ngân sách hàng ngày hoặc Tổng ngân sách. Lưu ý nếu quảng cáo của bạn hết ngân sách sẽ tự động dừng lại lập tức. 

Người dùng nên thiết lập ngân sách phù hợp với điều kiện thực tế của shop

 • Bước 6: Bạn cần phải thiết lập khoảng thời gian áp dụng quảng cáo được hiển thị. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cài đặt thời gian bắt đầu và kết thúc quảng cáo theo kế hoạch của mình.
 • Bước 7: Bạn đặt chức năng “quảng cáo tự động” để shopee tự động tối ưu và lựa chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn để bắt đầu chạy quảng cáo.

Shopee sẽ tự động quản lý từ khóa đấu thầu cho bạn khi chạy quảng cáo

 • Bước 8: Người chạy quảng cáo có thể tiến hành chọn và thêm những từ khóa được gợi ý bởi Shopee.
 • Bước 9: Nếu như bạn muốn xóa những từ khóa ra khỏi danh sách đấu thầu có thể bấm vào dấu Xóa.
 • Bước 10: Bạn có thể thêm từ khóa khác bằng cách bấm vào dấu cộng thêm từ khóa.
 • Bước 11: Người quảng cáo có thể tiến hành gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm và nhấn Enter.
 • Bước 12: Bạn có thể lựa chọn thêm từ khóa vào danh sách đấu thầu để bắt đầu chạy quảng cáo trên Shopee.
 • Bước 13: Bạn chọn xác nhận và thêm từ khóa để bắt đầu chạy quảng cáo. Hệ thống của Shopee chỉ hỗ trợ tối đa cho phép chúng ta chạy khoảng 200 từ khóa cho mỗi một quảng cáo. Tuy nhiên, người dùng chỉ nên thiết lập tối đa là 150 từ khóa để đảm bảo cho hoạt động quảng cáo của chúng ta chạy mượt mà hơn.
 • Bước 14: Bạn tiến hành đặt và điều chỉnh giá thầu cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Giá thầu chính là giá mà chúng ta đưa ra nhằm cạnh tranh về thứ hạng hiển thị cho quảng cáo. Nếu như giá thầu mà bạn đặt ra càng cao có nghĩa là thứ hạng hiển thị của bạn sẽ càng tốt.
 • Bước 15: Trong trường hợp, bạn muốn điều chỉnh nhiều từ khóa chạy quảng cáo cùng một lúc, có thể bấm vào ô trống kế bên những từ khóa đó để điều chỉnh hàng loạt.
 • Bước 16: Bạn có thể lựa chọn đăng ký đấu thầu từ khóa.

Một vài lưu ý khi chạy quảng cáo trên Shopee

Bạn đã tìm hiểu về cách chạy quảng cáo Shopee A-Z về cơ bản bạn đã có thể chạy được quảng cáo mà không cần phải thuê đơn vị ngoài. Tuy nhiên, người dùng khi quảng cáo Shopee cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo cho quảng cáo hiệu quả hơn.

 • Khi sản phẩm trong kho của Shopee bị hết, hết ngân sách quảng cáo hoặc quá thời gian đã cài đặt lập tức quảng cáo sẽ tạm ngưng. Trường hợp chủ shop thay đổi giá và đổi tên sản phẩm nhiều lần quảng cáo cũng bị xem xét và tự động ngừng lại.
 • Quảng cáo Shopee đã tính toán cực kỳ có lợi dành cho shop quảng cáo đó là phòng tránh việc click tặc. Điều này có nghĩa là nếu như một người trong vòng 30 phút click quảng cáo bao nhiêu lần thì chỉ bị trừ tiền một lần. Số lần ghi nhận tối đa là 5 lần click quảng cáo của cùng một người trong vòng một ngày.

Ưu tiên lựa chọn những từ khóa phù hợp để đảm bảo quảng cáo hiệu quả hơn

 • Chạy quảng cáo Shopee sẽ thật sự hiệu quả nếu như bạn lựa chọn từ khóa mở rộng và từ khóa chính xác một cách đúng đắn. Bạn nên thấu hiểu hành vi của khách hàng để từ đó có thể dễ dàng lựa chọn những từ khóa chạy quảng cáo phù hợp.

Đầy đủ tất cả những thông tin chia sẻ về cách chạy quảng cáo Shopee A-Z, Magiamgia.com mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Bạn có thể tham khảo kiến thức chạy quảng cáo để bắt đầu chạy quảng cáo cho shop của mình thay vì phải thuê mướn một đơn vị bên ngoài.

 

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *