HỎI ĐÁP

cách chơi arena hearthstone

14:50, 15/04/2021

Khi chơi Hearthstone , game thủ nên nâng cao kĩ năng chơi chế độ Arena để kiếm bài và Dust nhanh nhất.

Arena là chế độ rất hay ở trong Hearthstone . Ngắn gọn mà nói, Arena là một cuộc thi nhỏ giữa các game thủ để giành phần thưởng cho riêng mình. Chi phí cho mỗi lần vào cửa Arena là 1.99$ hoặc 150 Gold. Vì lí do khó khăn giữa cách thức giao dịch nên các game thủ Việt Nam thường sử dụng vàng để vào Arena.

Chính vì thế, nếu kĩ năng chơi Arena không cải thiện, lượng vàng sẽ mất đi rất nhanh trong khi kiếm vàng là vô cùng tốn thời gian. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về những điều cơ bản cần nắm khi đi arena.

Đang xem: Cách chơi arena hearthstone

I. Lựa chọn Class

Các Class trong Hearthstone có những đặc trưng rất khác biệt bởi Hero Power và các lá bài riêng của từng Class. Vì là một cuộc thi thố nho nhỏ nên game thủ nên lựa chọn những gì có lợi cho bản thân. Để đạt 12 wins, chúng ta cần trình độ và một chút may mắn nữa. Sau đây là thứ tự xếp hạng các Class khi đi Arena ở phiên bản hiện nay.

– Hoàn hảo: Mage.

– Tốt: Paladin, Priest, Shaman.

– Khá: Rogue, Druid, Hunter.

– Tệ: Warlock, Warrior.

Mage là sự lựa chọn hoàn hảo khi đi Arena. Mage có quá nhiều cách để đối phó lại kẻ thù với lượng sát thương và khống chế một mục tiêu cũng như đa mục tiêu. Hero Power của Mage cũng rất mạnh ở chế độ Arena, ảnh hưởng nhiều hơn các Class khác ở cục diện bàn đấu.

Mage là sự lựa chọn hoàn hảo ở Arena.

Paladin, Priest và Shaman là bậc thầy trong việc kiểm soát bàn đấu. Palalin sở hữu những đơn vị bài 4-mana rất mạnh như Truesilver Champion, Consecration, Blessing of Kings. Thêm vào đó, Paladin còn có thể chiếm hẳn lấy sân chơi nhờ những lá bài Devine Shield, tận dụng khả năng trao đổi bài mà không nhận sát thương rất nguy hiểm.

Priest cũng là đối thủ rất khó chịu với tất cả các Class. Priest có rất nhiều cách để khắc chế kẻ thù bằng nhiều cách vô cùng đơn giản. Đối đầu với Priest, tốt nhất các game thủ nên dọn bàn đối phương để tránh hậu họa khôn lường.

Priest đang nổi lên ở phiên bản GvG trong chế độ Arena.

Shaman cũng là một đối thủ đáng gờm trong Arena. Shaman có thể gây sát thương nhiều mục tiêu, kiểm soát bàn đấu tốt và khống chế lá bài mạnh bằng hex. Tuy nhiên, Shaman khá phụ thuộc vào may mắn, từ khâu lựa chọn bài cho đến bốc bài và cả Summon Totems. Ngoài ra, một số lá bài như Crackle và Lightning Storm gây sát thương ngẫu nhiên giữa một khoảng khiến người chơi đứng ngồi không yên.

Rogue và Hunter khi đi Arena đều tận dụng khả năng kiểm soát trận đấu ở những turn bài đầu bởi đặc điểm các quân bài của 2 Class này rất mạnh ở thời điểm đầu trận đấu. Nếu không kiểm soát được bàn đấu, 2 Class này sẽ mất dần ưu thế vì Hero Spell không có tác dụng nhiều ở các turn cuối trận. Vì vậy, đạt 7-8 win không khó nhưng 12 win thì yêu cầu bài lựa chọn phải rất đẹp.

Druid đi Arena không hề mạnh. Để tận dụng tốt khâu đi Arena của Druid, các game thủ cần phải kết hợp tốt giữa khâu bốc bài và kiểm soát bàn đấu. Ngoài ra, Druid cũng cần một khâu chọn bài tuyệt vời để đi xa. Druid có nhược điểm khá lớn là các lá bài bài phép tương đối yếu trong khi các lá bài lính dù mạnh nhưng dễ bị khắc chế.

Warrior và Warlock rất yếu khi đi Arena. Cả 2 class này đều thiếu sự khắc chế các lá bài đối phương dẫn tới yếu trong khâu kiểm soát bàn đấu. Để tiến xa, Warlock cần kiểm soát bài tốt để tận dụng khả năng bốc bài về giữa và gần cuối trận trong khi Warrior cần nhiều vũ khí.

Warrior bị đánh giá yếu nhất ở Arena.

II. Lựa chọn bài hợp lí

Lựa chọn bài hợp lí bao gồm rất nhiều khâu: chọn bài mạnh, chọn bài kết hợp tốt với nhau và chọn bài phù hợp với lượng Mana.

Chọn bài mạnh: Đối với mỗi class, các lá bài có giá trị nhất định. Các giá trị của bài được các game thủ có kinh nghiệm phân loại và sắp xếp cho các game thủ khác tham khảo. Để tham khảo danh sách này, các bạn chỉ cần google search: Tên Class Arena Tier List ( VD như Mage Arena Tier List). Trang http://www.icy-veins.com sẽ giúp các game thủ chọn bài đúng đắn.

Giao diện của chọn bài theo giá trị.

Chọn các bài kết hợp tốt với nhau, các game thủ cần có một tư duy nho nhỏ và kinh nghiệm sử dụng các Class tương ứng.

Chọn bài có lượng Mana phù hợp chia làm 3 loại.

Xu hướng kiểm soát bàn đấu, thiên về cuối trận (Control).

Xu hướng thiên về đầu trận (Aggressive).

Xem thêm: Lập Trình Tổng Đài Panasonic Kx-Tes824 Bằng Phần Mềm, Cài Đặt Phần Mềm Tổng Đài Panasonic Kx

Xu hướng cân bằng (Balanced).

III. Mẹo nhỏ cải thiện kĩ năng chơi Arena.

1. Theo dõi các game thủ Arena trên cộng đồng mạng

Rất nhiều game thủ nổi tiếng Stream Hearthstone khi chơi chế độ Arena. Theo dõi họ, chúng ta có thể cải thiện kĩ năng chọn bài, kiểm soát bàn đấu (Rất quan trọng) và tích lũy được kinh nghiệm. Thêm vào đó, các game thủ stream thường giảng giải rất kĩ về cách lựa chọn bài, cách lên bài hợp lí trong các trường hợp cần suy xét. Các game thủ nên tham khảo các video của Trump, một game thủ có tiếng ở các kênh Youtube, Twitch.

Trump là game thủ hướng dẫn Arena tỉ mỉ nhất trên cộng đồng mạng.

2. Thực hành bằng các acc phụ

Để tiến bộ, lí thuyết phải đi đôi với thực hành. Với khoảng 50 phút hoàn thành các bước cơ bản, các game thủ có thể tham gia 2-3 turn Arena với lượng tiền lúc đầu có. Sau một thời gian, các game thủ chắc chắn sẽ tiến bộ.

Bạn đang xem: Cách chơi arena hearthstone

Xem thêm: Hướng Dẫn Backup Database Sql Server 2014, Backup Database Sql Server

Xem thêm: Hướng Dẫn Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Win 7, 8, 10 Đơn Giản, Cách Chống Phân Mảnh Win 7

3. Suy nghĩ, đọc bài đối thủ

Đây là một bước tương đối khó khăn với các game thủ mới chơi. Để làm được điều này, các game thủ cần có hiểu biết về tất cả các Class trong Hearthstone. Tuy nhiên, đây cũng là một bước cần vượt qua để tiến xa trong cả chế độ Construct và Arena.

Ở phần sau, chúng ta sẽ đến với cách đối phó với từng Class riêng biệt.

Theo Gamek

Hearthstone: Người mới chơi nên làm gì khi bỡ ngỡ nhập game?

Khoảnh khắc mới chơi luôn là vấn đề đau đầu nhất của các game thủ ở bất cứ tựa game nào, Hearthstone cũng không phải ngoại lệ.

Trong mắt các game thủ, Hearthstone không quá khó để làm quen nhưng để sử dụng các tài nguyên hợp lý, các game thủ mất không ít thời gian và thường sa lầy vào những con đường sai lầm. Hearthstone dù có tương đối nhiều chế độ nhưng để kiếm tiền và Dust (Tạo bài) đối với các game thủ mới chơi là hoàn toàn rất khó. Ở bước này, không ít người chơi nản lòng và tạm biệt Hearthstone tại đây. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra những bước cần cho các game thủ Hearthstone mà không muốn phụ thuộc quá nhiều vào nạp tiền.

*

1. Hoàn thành chế độ máy (Mức trung bình)

Bắt đầu Hearthstone, tất nhiên bất cứ game thủ nào đều phải hoàn thành chế độ tập luyện làm quen với tất cả các bước cơ bản của một trận đấu. Sau đó, Hearthstone sẽ gợi ý cho bạn vào chế độ đấu máy (Trung bình) để mở tất cả 8 Class còn lại. Thông thường, bắt đầu từ giai đoạn này, các game thủ gặp không ít khó khăn khi tiếp cận với các chế độ thi đấu với game thủ online khác.

2. Lựa chọn Class mà mình yêu thích

Để chọn Class mà mình yêu thích, các game thủ nên tìm hiểu một số thông tin về các Class đó. Giống như các tựa game “Cày cuốc” hoặc “Moba” khác, Hearthstone cũng có sự khắc chế đôi chút giữa các Class với nhau. Tuy nhiên, vấn đề chính dẫn tới sự khắc chế nhất chính là cách thức xây dựng bộ bài của mỗi Class. Dù trong cũng một Class, các game thủ cũng có thể lựa chọn cách đánh tùy theo ý muốn của mình. Ví dụ như: Dồn sát thương từ những giây phút đầu (Aggro-rush Deck) hoặc kiểm soát bàn (Control),…

Các game thủ mới chơi thường sở hữu lượng Dust để xây dựng bài tương đối ít ỏi, chính vì vậy, chúng tôi có lời khuyên nho nhỏ rằng: “Hãy lựa chọn những Class như Hunter, Warlock, Mage, thậm chí cả Rogue để sở hữu bộ bài mạnh”. Chúng chỉ rơi vào khoảng 1200-1600 Dust”.

*

Lựa chọn Class phù hợp với tính cách cũng không phải đơn giản.

3. Xây dựng một bộ bài

Dù bất cứ hoàn cảnh nào, bắt đầu từ con số không hay là sở hữu lượng Dust nhất định, các game thủ nên “Google Search” để xây dựng bộ bài hợp lí. Trang web http://www.icy-veins.com luôn giúp đỡ rất nhiều các game thủ trong việc xây dựng một bộ bài hợp lí, kể cả từ những quân bài cơ bản của riêng Class và quân bài chung. Việc này là việc rất quan trọng và gần như là cơ bản nhất để tiếp cận Hearthstone một cách hợp lí. Tất nhiên sáng tạo là có thể, nhưng đầu óc bạn không thể có “Sạn” bằng các game thủ gạo cội khác đâu nên cứ học tập đi đã.

*

Icy-veins giúp đỡ rất nhiều game thủ trên toàn thế giới.

4. Lựa chọn chế độ chơi

Chúng tôi khuyên các game thủ nên chơi chế độ xếp hạng. Ở đó, các game thủ có trình độ gần như là ngang nhau. Chỉ cần hiểu từng công dụng quân bài, lên rank 20 là việc không quá khó khăn. Tùy thuộc vào trình độ của bạn, bạn sẽ lên được rank sau đó nhưng sẽ không quá xa đâu (Thường là không quá 15 với bộ bài cơ bản). Thắng 3 trận bạn sẽ thu thập được 10 vàng, chỉ cần chăm chỉ làm nhiệm vụ và chiến thắng, người chơi sẽ sở hữu lượng tiền nhất định sau một thời gian, dần dần sẽ có bài mạnh hơn.

*

Vừa cọ sát đúng trình độ, vừa kiếm được tiền, tội gì không chơi.

Khi chơi chế độ Casual, người mới chơi sẽ gặp đối thủ tương đối dễ ăn nhưng chỉ sau vài game, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi. Nhà phát hành sẽ xem xét lại trình độ của bạn và tìm cho bạn đối thủ thích hợp hơn. Chính vì thế, các game thủ sẽ đối mặt với bộ bài xịn hơn đến từ các game thủ khác. Tỉ lệ win sẽ giảm mạnh dẫn tới khả năng kiếm gold là tương đối khó.

Còn vế chế độ Arena, các newbie nên tránh xa chế độ này càng tốt. Chế độ này là cuộc thi nhỏ giữa các game thủ nhằm giật về phần thưởng cho riêng mình. Thậm chí, các Newbie còn có thể đối đầu với các top Player (Rank Legend) trên bảng xếp hạng. Chế độ này cần phải tìm hiểu trong một thời điểm lâu dài, ít nhất là khoảng 1 tuần. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ đề cập tới chế độ này.

5. Sử dụng tiền hợp lí

Xem thêm: Dragon Mania Legends – For Windows 10 (Windows)

Trong Hearthstone, tiền kiếm thì ít mà tiêu thì rất nhanh. Chính vì thế, các game thủ nên sử dụng tiền một cách hợp lí. Như các game thủ trước đã nói, tiền sử dụng hợp lí nhất chính là chế độ Arena. Khi mới chơi, các game thủ thường sở hữu một khoản tiền rơi vào khoảng 300-350, mà giá vào chế độ này lên tới 150. Với các Newbie, họ thường không thể quá 2-3 trận thắng do vậy số tiền này tương đối lớn nhưng tiêu lại cực kì nhanh. Nghe thì có vẻ rất là bức xúc vì Arena rất hay nhưng lại không được chơi vội. Vì vậy, nếu nóng lòng chế độ này, hãy tìm hiểu kĩ trước khi đặt chân vào Arena các bạn nhé.

*

Bài toán khá khó với Newbie vì nhìn tiền ở góc rất “Chướng Mắt”.

6. Học hỏi kinh nghiệm

Đây là một vấn đề cũng rất đáng để làm. Các diễn đàn tràn lan trên mạng, chỉ cần bạn post một bài viết, các game thủ “Đồng môn” khác sẵn sàng giúp bạn ngay. Từ việc chỉ lối chơi, chỉ con đường, chỉ về cách tạo bài hay cả việc giữ bài hoặc hủy bài khi mở bài cũng được mọi người thân thiện giúp đỡ.

Một cách khác để học tập chính là xem Stream hoặc lên Youtube thưởng thức lại các trận đấu tập hoặc chính thức. Các game thủ “Tiền bối” luôn có những suy nghĩ sáng tạo và đúng đắn để truyền lại cho người sau. Chúng ta nên nghe và chắt lọc các thông tin từ họ, vì họ ăn ngủ để thi đấu chuyên nghiệp mà.

*

Trump đã không ở thời kì đỉnh cao nhưng vẫn là gamer uy tín trên cộng đồng Youtube.

Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ đề cập đến chế độ arena cho các game thủ. Một chế độ đòi hỏi phối hợp rất nhiều yếu tố chứ không chỉ tính toán như xây dựng bài.

Theo Gamek

Hearthstone: Cộng đồng Thể Thao Điện Tử đang phát triển ở Việt Nam Theo cùng dòng thời gian, Hearthstone đang từng bước trưởng thành trên con đường chinh phục game thủ. Dù đã được phát hành từ rất lâu, Hearthstone là một thuật ngữ khá mơ hồ trong toàn bộ cộng đồng game thủ ở Việt Nam. Một số nguyên nhân có thể đến từ sự khác biệt về ngôn ngữ, nhà phát hành và cổng…

Chuyên mục: GAME


XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *