HƯỚNG DẪN CHƠI GAME

Hướng dẫn cách chơi Free Fire cho người mới bắt đầu

Free Fire là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba thuộc thể loại Battle Royale phổ biến ở Việt Nam. Trong trò chơi này, 50 người chơi sẽ được đưa vào một bản đồ rộng lớn và phải tìm kiếm, thu thập các loại vũ khí và đồ dùng để chiến đấu. Mục tiêu chính của trò chơi là hạ gục các đối thủ khác và sống sót đến cuối cùng.

Với những người chơi mới, việc chơi một game bắn súng sinh tồn Battle Royale như Free Fire có thể gây khó khăn khi không biết cách chơi. Trong bài viết này, TAIFREEFIRE.COM sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết và mẹo để giúp bạn làm quen và chơi tốt trò chơi Free Fire.

Cách tải xuống và cài đặt Free Fire trên điện thoại

Để bắt đầu chơi Free Fire, bạn cần truy cập vào Google Play hoặc App Store và tìm kiếm “Garena Free Fire”. Tiến hành cài đặt và sau đó bạn đã sẵn sàng để khám phá trò chơi. Bên cạnh đó, để đăng nhập vào game, bạn có thể sử dụng tài khoản Google, Apple hoặc Facebook.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 12

Giao diện chính của Free Fire

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 13

Các phần của giao diện chính của Free Fire được bố trí như sau:

Phía bên trái:

– Thông báo: Hiển thị các sự kiện hiện có trong game.
– Shop: Cho phép mua phụ kiện và nhiều vật phẩm khác.
– VQMM (Vòng quay may mắn): Có thể nhận được các vật phẩm giá trị qua việc quay.
– Nhân vật: Dùng để chọn nhân vật sử dụng.
– Tủ đồ: Cho phép thay đổi trang phục cho nhân vật.
– Trợ thủ: Cho phép mua trợ thủ và nâng cấp chúng.
– Sưu tập: Chứa tất cả các biểu tượng, hình nền, âm thanh…

Phía bên phải :

– Chế độ chơi: Chọn chế độ chơi như Đấu thường, đội hình 4 người, đội hình 2 người, chơi đơn.
– Bạn bè: Thêm và chấp nhận lời mời kết bạn.
– Bảng xếp hạng: Hiển thị thông tin về người chơi giỏi nhất trong khu vực.

Bắt đầu chơi Free Fire

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 14

Bạn hãy chọn một trong bốn chế độ trong menu bên phải để tìm kiếm game, sau đó hệ thống sẽ đưa bạn đến Đảo Chờ, tại đây bạn sẽ có 60 giây chuẩn bị cũng như làm quen với các nút trên màn hình.

Phía bên trái sẽ là cần gạt dùng để di chuyển, bên phải sẽ là các nút bấm để bắn, ngồi, nằm.

Chúng ta nên làm gì khi ở trên máy bay?

Hãy tìm kiếm game bằng cách chọn một trong bốn chế độ có sẵn trong menu bên phải. Sau khi lựa chọn, hệ thống sẽ dẫn bạn đến Đảo Chờ, nơi bạn có 60 giây để chuẩn bị và làm quen với các nút trên màn hình. Bên trái của màn hình có một thanh gạt để di chuyển, còn bên phải có các nút bấm để bắn, ngồi, nằm.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 1

Nếu đây là lần đầu bạn chơi Free Fire, có thể bạn sẽ thấy lo lắng khi bước vào chiếc máy bay đưa bạn đến nơi bạn chọn để đáp xuống. Vì máy bay di chuyển theo quỹ đạo thẳng, bạn có thể dễ dàng đoán đường đi của nó. Thực tế, hơn 55% người chơi nhảy ra khỏi máy bay trước khi nó đến giữa đường đi.

Lựa chọn vị trí khi nhảy

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 2

Để điều chỉnh hướng rơi đến đúng vị trí mà bạn mong muốn, bạn cần sử dụng điều khiển ở phía bên tay trái. Nếu muốn thay đổi hướng bay, hãy giữ nút lên để tăng tốc độ rơi xuống. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem nhân vật của mình đã đến đúng vị trí hay chưa bằng cách nhìn vào mini map ở góc trên bên trái.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 3

Nếu khi bạn đang nhảy dù và phát hiện kẻ thù cũng đang định hạ cánh tại vị trí mà bạn muốn, nhưng với tốc độ nhanh hơn, hãy xử lý nhanh bằng cách di chuyển đến vị trí khác để thu thập trang bị. Lưu ý tránh xa những nơi đông người bởi việc tham gia vào các khu vực đông người sẽ đặt bạn vào tình huống nguy hiểm, đặc biệt là nếu đối thủ được trang bị sớm hơn bạn.

Các bước cần thực hiện khi đã hạ cánh an toàn

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 4

Sau khi đã hạ cánh ở một nơi nào đó, việc đầu tiên cần làm là tìm kiếm súng nhanh chóng. Sau khi đã tìm thấy súng, bạn nên được lựa chọn các loại súng mà quen thuộc và tìm kiếm phụ kiện và đạn dược để bảo vệ mình. AR là một trong những loại súng tốt nhất để sử dụng khi bạn muốn tiêu diệt kẻ địch từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, nếu kẻ địch đang ở gần bạn thì việc sử dụng Shotgun sẽ là một lựa chọn tốt hơn vì nó có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một viên đạn.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 5

Sau khi lựa chọn khẩu súng yêu thích, hãy cẩn trọng quan sát xung quanh và tìm kiếm kẻ thù. Chạy nhanh là rất nguy hiểm, vì sẽ tạo ra tiếng ồn lớn thu hút sự chú ý của đối thủ.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 6

Nếu bạn phát hiện nhiều game thủ khác đang có mặt xung quanh khu vực của bạn, hãy giữ bình tĩnh và nhấn vào nút “Ngồi xuống” để di chuyển một cách êm ái và tránh gây tiếng ồn. Sau đó, bạn có thể lẩn trốn hoặc tấn công kẻ địch từ phía sau.

Hãy luôn nhớ đem balo vì nó sẽ giúp bạn chứa thêm nhiều đạn, máu và phụ kiện hữu ích trong trận chiến.

Việc sử dụng khẩu súng AR là sự lựa chọn thông minh vì sức bắn xa của nó giúp bạn tấn công đối thủ từ khoảng cách xa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có lợi thế hơn so với những người sử dụng súng SMG hay Shotgun. Tuy nhiên, nếu đối thủ đang ở gần bạn, sử dụng súng Shotgun sẽ mang lại hiệu quả hơn bởi vì chỉ cần một phát đạn là có thể hạ gục kẻ địch.

Vòng bo điện

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 7

Trên bản đồ sẽ xuất hiện một vòng trắng được gọi là vòng bo điện. Nếu bạn đang ở trong vòng này thì không có vấn đề gì, nhưng nếu ở bên ngoài thì bạn phải di chuyển nhanh chóng vào trong vòng để tránh mất máu theo thời gian. Bạn sẽ được cung cấp 1 phút 45 giây để di chuyển từ xa vào trong vòng bo trước khi nó thu hẹp lại. Nếu muốn an toàn, hãy loot đồ ở ngoài vòng trước khi đi vào nơi an toàn, nhưng đừng quên cất súng đi để chạy nhanh hơn. Xe là phương tiện tốt nhất để di chuyển nhanh, nhưng lưu ý rằng nó có thể khiến bạn bị vạch trần vị trí của mình bởi người chơi khác.

Cách điều khiển xe cơ bản

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 8

  • (I): Quẹo trái
  • (II): Quẹo phải
  • (III): Dừng lại
  • (IV): Tăng tốc

Để tăng tốc cho xe thì bạn chỉ việc nhấn vào nút (IV), và nếu muốn dừng xe lại thì nhấn nút (III)

Khi thấy đối thủ thì phải làm thế nào?

Hãy sử dụng khẩu súng của bạn và các nút bên phải để nhắm, bắn kẻ địch tuy nhiên bạn nên chú ý một số thứ trước khi tấn công:

  • Liệu súng của bạn có đủ khoảng cách bắn để hạ gục đối phương không?
  • Bạn có đang nấp ở sau tường, cây…?
  • Có những kẻ khác đang rình bạn không?

Do đó trước khi bắn thì bạn nên nên chú ý ba điều trên. Nếu đáp ứng được cả ba điều kiện trên thì còn chờ gì nữa mà không bắn gục kẻ thù đi.

Nếu đối thủ ở khoảng cách gần

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 9

Nếu bạn muốn hạ gục kẻ thù nhanh hơn, thì trong trường hợp này, nên cân nhắc đổi súng của mình sang khẩu súng shotgun, ví dụ như M1014. Điều này là do khẩu súng shotgun có khả năng ra đạn với số lượng rất lớn, giúp bạn tránh được bắn hụt hoặc bị cản trở.

Nếu đối thủ ở khoảng cách vừa

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi hình 10

Hãy sử dụng khẩu súng của bạn và các nút bên phải để nhắm và tiêu diệt kẻ địch. Tuy nhiên, trước khi tấn công, bạn cần chú ý và đảm bảo rằng khẩu súng của bạn có đủ khoảng cách để hạ gục đối phương, bạn đang nấp ở một vị trí an toàn và không có kẻ thù khác đang rình bạn. Hãy đảm bảo đáp ứng các yêu cầu trên trước khi bắn để đạt hiệu quả tối đa.

Nếu đối thủ đang ở xa

Để tăng khả năng thành công, bạn nên giảm tần suất bắn từ khoảng cách quá xa để tránh tiết lộ vị trí và tiết kiệm đạn. Nếu đối thủ đang bận đấu súng với người khác hoặc không di chuyển, bạn có thể tận dụng cơ hội để nhắm một cú đánh trúng đầu. Kar98K là một loại súng có thể sử dụng ống ngắm 8x để tiêu diệt đối thủ từ khoảng cách xa.

Một số mẹo chơi Free Fire dành cho tân thủ

Hầu hết các bước để chơi Free Fire giỏi đã được đề cập, tuy nhiên, cuối bài viết này sẽ liệt kê một số mẹo để giúp bạn thành công hơn trong trò chơi này:

1. Thành thạo mọi loại vũ khí.
2. Nên nhảy dù ở các khu vực có nhiều nhà.
3. Hạ gục những kẻ địch khi chúng còn yếu.
4. Không nên tiến về những vị trí không có vật dụng che chắn.
5. Học cách đọc bản đồ.
6. Nhặt súng nhanh chóng và sau đó là balo.
7. Tìm nơi ẩn nấp trong bãi cỏ nếu không có nơi nào để che chắn.
8. Giữ máu càng cao càng tốt.
9. Sử dụng chế độ xem thứ ba để xem quanh góc bị chắn.
10. Chạy nếu có quá nhiều người.
11. Chú ý xung quanh mỗi khi ra khỏi nơi ẩn nấp.
12. Sử dụng tai nghe để biết được hướng của người khác.
13. Có kết nối mạng tốt.

Kết luận

Dưới đây là bài viết hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới bắt đầu một cách dễ dàng và sâu sắc. Để trở thành một cầu thủ giỏi, hãy tìm kiếm phong cách chơi phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn thích bài viết này, đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để họ có thể nhận được những thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *