HỎI ĐÁP

Cách Chơi Guitar – Cách Để Chơi Đàn Ghi Ta: 14 Bước (Kèm Ảnh)

01:17, 05/04/2021

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Học đánh đàn guitar có khó không? Người mới học đàn guitar nên bắt đầu từ đâu? là câu hỏi được rất nhiều người mới học đàn guitar tại nhà bắt đầu chơi loại nhạc cụ này quan tâm. Bài viết dưới đây aaaarrghh.com sẽ hướng dẫn cách đánh đàn guitar căn bản cho người mới bắt đầu giúp bạn trả lời câu hỏi trên và làm chủ cây đàn Guitar trong thời gian sớm nhất. 

Xác định các bộ phận trên đàn guitar

Đối với những người mới bắt đầu bắt tay vào học đàn guitar đệm hát để có thể đánh được đàn guitar căn bản trước hết cần phải xác định được các bộ phận trên đàn và công dụng của nó. 

*

Đàn Guitar bao gồm những bộ phận nào?

Trên đàn Guitar thông thường bao gồm 6 bộ phận chính, cụ thể:

Thân đàn: Là bộ phận lớn nhất của một cây đàn, thân đàn có tác dụng cộng hưởng và khuếch đại âm thanh ra bên ngoài. 

Cần đàn: Là phần gỗ thuôn dài nối đến đầu đàn. 

Đầu đàn: Nằm ở cuối của cần đàn. Trên đầu đàn còn được chia nhỏ thành nhiều bộ phận khác nhau. 

Chốt chỉnh dây: Bộ phận này được dùng để chỉnh cao độ của dây đàn guitar.

Bạn đang xem: Cách chơi guitar

Lược đàn: Là thanh nhựa màu trắng nằm ở phía dưới đầu đàn. Trước khi được buộc vào khóa dây các dây đàn sẽ được đặt vào lược đàn. 

Phím đàn: Là các thanh kim loại mảnh được đặt dọc theo cần đàn và vuông góc với dây đàn.

Học tư thế cầm đàn guitar

Cầm đàn là một trong những kiến thức mà bạn cần trang bị trước khi học đánh đàn guitar. Có tư thế cầm đàn đúng chuẩn người chơi sẽ học chơi Guitar nhanh hơn, đặc biệt là phòng tránh được các bệnh về xương khớp, cột sống. 

*

Hướng dẫn cách cầm đàn Guitar

Bạn đặt phần thân đàn lên đùi, đặt đàn nghiêng một góc 40 độ sao cho phần đuôi đàn đặt trên đùi phải còn phần eo đàn đặt trên đùi trái (đối với người thuận tay phải, nếu bạn thuận tay trái thì đổi ngược lại). Bên cạnh đó, bạn đặt phần eo trên đàn dựa vào ngực của mình.

Xem thêm: Garen Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Garen, Cách Chơi Garen Tốc Chiến

Hướng dẫn đánh đàn guitar căn bản 

Bước 1: Học rải dây và bấm nốt

Rải dây: Bạn thả lỏng bàn tay phải, dùng lực ở các đầu ngón tay tiến hành rải dây từ dây 6 đến dây 1. Chú ý, khi rải dây bạn giữ cố định từ cổ tay đến cánh tay. Để các ngón tay đặt đúng vị trí trên dây đàn mỗi ngày bạn nên dành ra 10 – 15 phút để luyện tập nhé!

Bấm nốt: Bạn dùng 4 ngón tay của bàn tay trái, từ ngón trỏ đến ngón út bấm vào các ngăn từ 1 đến 4 theo lần lượt 6 dây. Tập luyện bấm nốt thường xuyên sẽ giúp các ngón tay ngón tay nhớ vị trí trên ngăn guitar và trở nên linh hoạt hơn.

Xem thêm: Master Of Science Là Gì – Phd, Md, Ma, Msc, Ba, Bsc Có Nghĩa Là Gì

Bước 2: Bấm hợp âm guitar

Bạn dùng ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út và ngón út trên bàn tay trái bấm vào các dây trên cần đàn. Dưới đây là cách bấm các hợp âm trưởng trên đàn Guitar: 

*

Cách bấm hợp âm Đô trưởng

*

Cách bấm hợp âm Rê trưởng

*

Cách bấm hợp âm Mi trưởng

*

Cách bấm hợp âm Fa trưởng

*

Cách bấm hợp âm Sol trưởng

*

Cách bấm hợp âm La trưởng

*

Cách bấm hợp âm Si trưởng

Bước 3: Tập chơi giai điệu cơ bản

Sau khi đã thuần thục rải dây, bấm nốt, bấm hợp âm bạn hãy bắt đầu tập chơi giai điệu cơ bản trên đàn Guitar nhé!

Hơn nữa, bạn đừng chủ quan mà bỏ qua kiến thức nền quan trọng trong khóa học “Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu” của giảng viên Hiển Râu trên aaaarrghh.com. Đây cũng là “vũ khí” giúp bạn dễ dàng học hỏi các kỹ thuật guitar đệm hát để nâng cao kỹ năng đánh đàn và chuyên nghiệp hơn. 

Khóa học “Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu”

Khóa học guitar online của giảng viên Hiển Râu cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhưng rất quan trọng, ngắn ngọn nhưng đầy đủ kiến thức cho học viên áp dụng vào mục đích đệm hát cơ bản. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nắm được kiến thức vững chắc về Guitar cũng như cách chơi đàn Guitar thật hấp dẫn, biết cách đánh Disco, Blue và Ballad, hợp âm thế tay cao, báo và hoàn thiện nhạc trẻ. Nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

Trên đây là kiến thức cơ bản hướng dẫn chi tiết cách đánh đàn cho người mới bắt đầu. Đặc biệt là những bạn chuẩn bị tham gia khoá học đàn guitar cơ bản cho người mới bắt đầu học đàn cơ bản hoặc đang có ý định tham gia các khoá học đàn guitar khác. Chúc bạn thành công với cách đánh đàn Guitar aaaarrghh.com vừa chia sẻ. 

Ngoài các khoá học Guitar. vừa chia sẻ ở trên aaaarrghh.com còn mang đến cho bạn rất nhiều những khoá học âm nhạc hấp dẫn khác với nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: học đàn Ukulele, học đàn Violin, học đàn organ, học đàn piano, học đàn guitar đệm hát,… Hãy cùng aaaarrghh.com khám phá những điều bất ngờ nhé!

Chuyên mục: TIN GAME


XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *