HỎI ĐÁP

Chất Liệu Formex Là Gì ? &Ndash Vdesign Production &Ndash 0353258080

Tấm formex và PVC foarm đều là những vật liệu quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng khác nhau. Cả haiđều có những điểm giống và khác nhau tuy nhiên nếu nhìn bình thường thì nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa hai vật liệu này. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu formex và sự khác nhau giữa formex và tấm PVC foam là như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Formex là gì

Chất liệu formex là gì?

Formex là một loại nhựa PVC dạng xốp được tạo thành từ quá trình nén ởnhiệt độ cao. Formex có độ mềm, xốp,bề mặt phẳng nhưng hơi nhám và có thể cuộn lại để dễ dàng vận chuyển và cất giữ. Formex là một loại vật liệu gần giống như giấy nên chúng rất ăn keo vàcó thể dính trên nhiều bề mặt khác nhau như tường, kính, gỗ. Đây là một loại nhựa an toàn và có thể sử dụng để tái chế lại.

*

Ưu điểm

Trọng lượng nhẹGiá thành rẻĐộ bền dẻo dai caoTính linh hoạt caoDễ cắt, uốn, tạo hìnhCách điện, không thấm nước

Ứng dụng

Làm mô hình trong các ứng dụng quảng cáo, xây dựng, mỹ thuật.Dùng trong thi công bảng hiệu, bảngquảng cáoCắt chữ nổiLàm vách ngăn trong nhàTrang trí nội thấtDùng trong việc in ấn

*

Sự khác nhau giữa tấmformex và tấm PVC foam

Tên gọi của hai loại vật liệu này khá giống nhau nên nhiều người vẫn tưởng rằng chúng là một. Tuy nhiên, tấm formex và tấm PVC là hai vật liệu khác nhau và có thể phân biệt chúng qua những đặc điểm dưới đây:

Độ nhẵn phẳng: nếu nhìn thông thường thì có thể nhận thấy rằng bề mặt của cả hai đều phẳng mịn nhưng bề mặt tấm PVC foam sẽ mịn và không có cảm giác hơi ráp giống như tấm formex.Vết cắt : Khi quan sát vết cắt của tấm formex và PVC foam bạn có thể thấy vết cắt của tấm formex có những đường rỗnhỏ còn tấm pvc thì sẽ liền mạch. Điều này cũng dễ hiểu vì tấm formex có dạng xốp nên khi cắt vào sẽ rất dễ gây ra vết xước.

Xem thêm: Làm Đẹp Tiếng Anh Là Gì – Tiếng Anh Chuyên Ngành Làm Đẹp

Độ bám bụi:do bề mặt tấm formex hơi nhám hơn so với tấm PVC foam nên nó cũng dễ bám bụi bẩn hơn. Vì vậy nếu bạn dùng tay đụng vào tấm formex thì nó rất dễ bị bẩn trong khi đối với tấm PVC foam thì điều đó sẽ được giảm đi đáng kể.Giá thành:tấm formex có giá thành thấp hơn nhiều so với tấm PVC foam. Một tấm formex và PVC foam dày 3mm cùng kích thước sẽ có giá lần lượt là 125.000đ/tấm và 243.000/tấm.

*

Tuy có nhiềusự khác nhau giữa formex và tấm PVC foam nhưng hai vật liệu này có điểm chung là đều được sử dụng phổ biến hiện nay và đa dạng trong các thiết kế. Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giữa tấm formex hay tấm PVC foam cho các ứng dụng của mình.

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *