TIN TỨC

Chén Rượu Gốm Sứ Bát Tràng Ở Đâu Rẻ

chen-uong-ruou-bat-trang-tho-cung
chen-uong-ruou-bat-tran

Chén uống rượu có những loại nào

Trên thị trường hiện nay, chén uống rượu có rất nhiều loại trên thị trường với nhiều chất liệu khác nhau như bằng thủy tinh, gỗ, đá, tre… nhưng chén uống rượu bằng gốm sứ Bát Tràng vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhiều bởi yếu tố an toàn cho người sử dụng, kích thước nhỏ tiện lợi có thể mang theo.

XEM NGAY:  Bộ ấm chén bát tràng giá rẻ

Chén uống rượu Bát Tràng có đặc điểm gì

Chén uống rượu này là chén uống rượu nhỏ hay còn gọi là chén uống rượu mắt châu có khắc chữ Phúc Lộc Thọ với men màu rất nổi bật.

Chén uống rượu mắt châu có kích thước chiều cao 3cm, đường kính miệng 4,5cm rất thích hợp để chúc bạn hiền hết 1 ly uống rượu.

Nguyên liệu làm ra chén uống rượu Bát Tràng được chọn lọc kỹ lưỡng từ loại đất sét trắng cao cấp, sau đó được người thợ khắc nổi bởi các điểm nhấn là các chữ Phúc Lộc Thọ thêm phần ý nghĩa trong sản phẩm.

Chén uống rượu Bát Tràng được làm thủ công bằng tay và được nung ở nhiệt độ hơn 1000C đảm bảo khử hết các tạp chất có hại cho sức khỏe người dùng.

Loại men được làm lên chén uống rượu Bát Tràng là loại men hoàng hổ vô cùng độc đáo và giá trị. Loại men này đã tạo nên màu sắc của một chiếc chén uống rượu cổ mà rất nhiều người yêu thích.

Quy trình làm chén uống rượu mắt châu Bát Tràng

Để có thể tạo ra 1 chiếc chén uống rượu nhỏ phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp và được làm thủ công hoàn thoàn.

Đầu tiên: là việc chọn nguyên liệu và pha trộn hỗ hợp men thuốc để tạo hồ, sau đó đổ khuôn tạo hình thành chiếc chén.

Tiếp theo là công đoạn sấy khô và tiện đê tạo hình chữ nổi Phúc Lộc Thọ. Và người thợ phải trải qua bước lau hàng để bề mặt chén căng mịn, đẹp hơn.

Sau đó là đến bước tráng men để tạo màu cho sản phẩm.

Cuối cùng là đun lò và chờ đợi khoảng 8 tiếng để dỡ lò.

Thế nhưng đây là một chiếc chén uống rượu nhỏ bé thôi nhưng để làm ra nó phải trải qua rất nhiều công đoạn, vậy mà giá thành rất rẻ. Dường như do nhu cầu thị trường mà người làm chén uống rượu đang lấy công làm lãi.

chen-uong-ruou-bat-trang-tho-cung

Tại sao nên lựa chọn chén uống rượu Bát Tràng

Hiện nay, an toàn thực phẩm đang được người tiêu dùng Việt quan tâm từ khâu chọn thực phẩm đến khâu chọn đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Rượu cũng vậy, trước hết rượu phải chọn rượu ngon, rượu chuẩn. Sau đó là đồ đựng rượu phải tốt, khử được andehit, tạo sự an tâm khi ngâm rượu, lựa chọn tốt nhất hiện nay đó là dùng chum sành ngâm rượu. Và cuối cùng là chén uống rượu phải làm từ nguyên liệu sạch. Bởi nếu dùng vật dụng uống bằng nhựa, thủy tinh không rõ nguồn gốc, khi tiếp xúc với rượu sẽ tạo thành chất khác có thể gây hại cho sức khỏe người dùng như đau đầu, hại thần kinh.

Chén uống rượu Bát Tràng là sự lựa chọn tốt nhất khi được nung ở nhiệt độ cao không còn kim loại nặng và thêm vào đó là nước men bên ngoài tuyệt đẹp vừa tạo tính thẩm mỹ cao, lại tạo cảm giác thưởng rượu ngon hơn. Khác hàng nên sử dụng chén uống rượu Bát Tràng bởi các đặc tính công dụng sau :

+ Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

+ Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.

+ Chất men đẹp mắt, kiểu dáng ý nghĩa.

+ Giá rẻ hợp lý.

+ Ngoài để sử dụng uống rượu ra, có thể sử dụng để làm chén nước thờ để trên bàn thờ.

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp quý khách đã hiểu thêm về các công đoạn làm ra một chiếc chén uống rượu và giá trị của nó thế nào. Người thợ Bát Tràng luôn là cần cù, chăm chỉ để tạo ra những giá trị cho cuộc sống từ những đồ có giá trị cao đến những chiếc chén bình dị hằng ngày trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *