HỎI ĐÁP

Đông Lào Là Gì ? Xứ Đông Lào Là Gì? Đông Lào Là Gì

Dạo quanh một vòng trên mạng xã hội facebook cũng như các trang web tin tức chúng ta thường xuyên bắt gặp từ Đông Lào – có vẻ như đang nhắc đến một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào đó. Nếu bạn chưa biết, bài viết này tôi sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi đang nhảy nhót trong đầu của bạn

Đầu tiên, tôi xin trả lời luôn. Đông Lào là cách cư dân mạng xã hội (nhất là trên facebook) ám chỉ đất nước Việt Nam. Tại sao cư dân mạng lại gọi tên như vậy? Theo tôi có một vài lý do sau:

Chúng ta là người Việt Nam. Các nước hàng xóm láng giềng có biên giới lãnh thổ với Việt Nam bao gồm: Trung Quốc, Campuchia và Lào.

Bạn đang xem: đông lào là gì

+ Xét trên vị trí địa lý, chúng ta nằm về phía Đông so với nước Lào và Campuchia trên bản đồ thế giới.

+ Xét về chiều dài đường biên giới, đất nước Việt Nam và Lào có đường biên giới dài nhất so với hai nước còn lại (2340km).

+ Xét trên phương diện quan hệ chính trị, Việt Nam và Lào là hai nước có tình cảm thân thiết, sâu nặng nhất. Việt Nam và Lào đã nương tựa, giúp đỡ lẫn nhau qua các thời kỳ chiến tranh chống đế quốc xâm lược.

Cuối cùng, người khai sinh ra cái tên Đông Lào dùng để nói về nước Việt Nam là fanpage Đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar). Fanpage này thường xuyên đề cập các vấn đề quân sự, thời sự nóng hổi trong nước.

Có Thể Bạn Quan Tâm: CCCM Là Gì ? Nguồn Gốc CCCM Có Tục Tĩu?

Thực tế việc một fanpage tự phát không trực thuộc bất kỳ cơ quan nhà nước, đơn vị quan sự hay chính phủ nào khi nói về bất kỳ lĩnh vực nào đặc biệt là quân sự hoặc chính trị thường đưa ra những thông tin không chính thống. Việc nói cụ thể tình hình quân sự hoặc chính trị của đất nước Việt Nam sẽ rất nhạy cảm. Vì vậy ngoài mục đích đặt tên khá hài hước thì quan trọng nhất là tránh dính líu đến pháp luật quy định hiện hành trong đất nước Việt Nam ta.

Xem thêm: Download Geforce Game Ready Driver Là Gì Creator Driver, Nvidia Creator Ready Driver

*

Gọi Việt Nam Là Đông Lào Có Xấu Hay Không?

Sự thực thì đã có rất nhiều người phản đối hoặc nâng cao quan điểm. Tuy nhiên với tôi đó là một cái tên khá thú vị. Cái tên Đông Lào không nhằm mục đích đả phá chế độ hay phản động. Họ đơn giản muốn cập nhật tình hình thời sự và quân sự trong nước mà thôi.

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Nó tốt với những người biết sử dụng nhưng cũng là vũ khí cho kẻ xấu lừa đảo hoặc đưa ra những thông tin sai lệch, làm hoang mang dư luận.

Với ưu và nhược điểm như vậy, chúng ta khi đánh giá một vấn đề gì đó cần tham khảo nhiều nguồn thông tin, tìm hiểu kỹ càng, tránh để kẻ xấu lừa dối hoặc lợi dụng.

Kết Luận

​Qua bài viết này, hẳn đã bạn đã hiểu Đông Lào là nước nào và nguồn gốc tại sao người khai sinh ra cái tên này lại đặt như vậy. Các bạn đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang web embergarde.com nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Ngọc Thụ Lâm Phong Nghĩa Là Gì?

Tác giả: Việt Hoàng

Có thể bạn quan tâm:

NTR Là Gì?

BAE là viết tắt của từ gì ?

FYI là viết tắt của từ gì

BFF Là Viết Tắt Của Từ Nào

Lượt xem: 21,323

Để lại một bình luận:

Tên *
Email *
Trang mạng

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy In Canon 2900 Cho Win 10, Cách Cài Đặt Máy In Canon 2900 Cho Windows 10

Bình luận
Thêm câu trả lời của bạn
Tên *
Email *
Trang mạng

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo.

Bình luận
Bài viết phổ biến
5 Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương Ở Việt NamGiải Đáp
04 tháng 10, 2019
Đoản Văn Là Gì? Đoản Văn và Đoạn Văn Ngắn Có Gì Khác Nhau?Thuật ngữ
26 thg 12, 2019
Ca Dao Tục Ngữ Về Tôn Sư Trọng ĐạoSTT Hay
Ngày 21 tháng 11 năm 2019
WHAT THE HELL NGHĨA LÀ GÌ ?Thuật ngữ
08 Thg 11, 2019

Chuyên Mục:

Các trang

Chuyên mục: TIN GAME

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *