HỎI ĐÁP

Giải Đáp Teaching Assistant Là Gì ? Trợ Giảng Teaching Assistant

20:49, 01/04/2021

Mình là người đã đi làm trợ giảng cho các trung tâm tiếng anh , vào một lần có một bạn sinh viên năm 3 đã hỏi mình rằng

– ” chị ơi , bây giờ em muốn tìm việc mà chẳng biết làm gì cả , giờ em phải làm làm sao ? ” 

Mình mới hỏi : ” thế tương lai em muốn làm gì ? ” 

Bạn ấy cười cười trả lời : ” Em muốn làm giáo viên tiếng anh cho các trung tâm tiếng anh chị ạ ” 

Sau khi nghĩ một lúc thì mình nghĩ tới công việc trợ giảng , và mình nghĩ rằng bạn ấy nên bắt đầu công việc trợ giảng để tìm hiểu học hỏi những công việc cần phải làm khi đứng trong một lớp học với cương vị là người truyền tải kiến thức , học hỏi những kinh nghiệm từ người đi trước và là một môi trường hoàn toàn tuyệt vời để thực hành giao tiếp và làm việc với giáo viên nước ngoài. 

Đây là một vài kinh nghiệm nho nhỏ mình lượm nhặt qua bao ngày mưa gió bão bùng … Đi làm trợ giảng . Bài này viết cho những bạn chưa từng đi làm trợ giảng tiếng anh cho các trung tâm nhé. 

Giải thích : Trợ giảng là gì ? TRỢ GIẢNG : Là những người hỗ trợ cho giáo viên tiếng anh / tiếng trung …( thường là các giáo viên nước ngoài ) trong các trung tâm tiếng anh ,để giải thích lại bằng tiếng Việt khi giáo viên nói mà học sinh chưa hiểu kỹ hoặc không hiểu.

Bạn đang xem: Teaching assistant là gì

Mục lục

1. TÌM VIỆC Ở ĐÂU 

Ngày nay , tìm việc không phải là một điều gì quá vất vả khi mà internet và mạng xã hội được phủ sóng trên toàn thế giới . Bạn có thể ngồi nhà để làm rất nhiều thứ . Bạn là một sinh viên chuyên ngữ ?? Hay là một người có vốn tiếng anh tốt đã có những bằng cấp về tiếng anh ?? Bạn muốn có một khoản tiền nho nhỏ để chi tiêu , và một chút kinh nghiệm sau khi ra trường để kiếm một công việc ổn định và hơn nữa bạn đam mê làm về ngành giáo dục , mong muốn tiếng anh trở thành một ngôn ngữ thông dụng để tất cả mọi người có thể giao tiếp bằng tiếng anh ?? thì hãy nhấc đít lên và tìm việc thôi !!!

TÌM VIỆC ……

Cách dễ dàng , đơn giản nhất không mất nhiều công sức . Đó là đăng ký 3G hoặc bắt trộm wifi nhà hàng xóm . Sẽ có 2 nơi hữu ích nhất để bạn có thể tìm được một công việc trợ giảng ưng ý đó là Facebook và Các Ứng Dụng Tìm Việc Làm như Indeed… ( những ứng dụng này bạn có thể tìm trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại)

Đối với Facebook tìm các từ khóa ” Việc làm tiếng anh ” , ” Việc làm trợ giảng “… Sau đó tham gia tất cả các nhóm mà bạn tìm được , rồi lướt xem một lượt. Hãy nhớ kỹ một điều , nếu bạn là một sinh viên năm nhất , năm hai , chưa có kinh nghiệm hay bất kỳ kiến thức nào về việc làm trợ giảng . Thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là những nơi chấp nhận sinh viên năm nhất , năm hai và sẵn sàng đào tạo và hướng dẫn bạn . Hãy chấp nhận việc tiền lương ít ỏi và khối lượng công việc thì sẽ nhiều để đổi lấy kinh nghiệm cho bản thân. 

Đối với các ứng dụng tìm việc làm cũng tương tự thế , bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy , sau đó lập tài khoản và tìm kiếm các từ khóa về trợ giảng , ứng dụng sẽ lọc ra những bài tuyển dụng về trợ giảng phù hợp với yêu cầu bạn đưa ra.

*
*

Viết thư điện tử chuyên nghiệp

4. CÔNG VIỆC TRỢ GIẢNG

* Đối với các trung tâm tiếng anh trẻ con như mình thấy nhiều trung tâm tiếng anh trẻ con sẽ yêu cầu trợ giảng làm những việc như : Set up phòng học ( xếp ghế , lau bảng ,…. ) ; đón học sinh , điểm danh lớp học , chấm bài tập về nhà , giải thích nếu học sinh không hiểu , hỗ trợ giáo viên , quay video gửi cho phụ huynh và giao bài tập về nhà cho học sinh . Ở một vài trung tâm tiếng anh trẻ em khác thì bạn có thể sẽ phải đứng lớp 30 phút đầu giờ trước khi đến phần của giáo viên nước ngoài . Những việc này đều không quá khó nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ , nhiệt tình và tỉ mỉ , khéo léo và yêu trẻ con. Lương thường sẽ là 20k /ca trở lên tùy vào mỗi trung tâm mà sẽ trả các mức giá và các yêu cầu khác nhau .

Xem thêm: Hướng Dẫn Giảm Dung Lượng Video Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất 3

* Đối với các trung tâm cho người đi làm hoặc sinh viên. Ở đây bạn sẽ tương tự , chỉ có điều không phải đón học sinh , đôi khi phải giải đáp rất nhiều thắc mắc chuyên sâu , yêu cầu về mặt ngữ âm và ngữ pháp phải tốt .Lương thường là sẽ cao hơn so với các trung tâm tiếng anh trẻ em . Có một điều bạn cần lưu ý rằng , có rất nhiều các trung tâm tiếng anh giao tiếp cho người lớn hướng tới 100% đối tượng là sinh viên . Vì vậy công việc của bạn nhiều khi chính xác sẽ là tạo ra những trò chơi để kích thích người học trở nên vui vẻ , hứng thú , kết hợp các từ vựng với những hành động bằng tay chân giúp thần kinh liên tưởng và ghi nhớ . Đôi khi cuối tuần bạn sẽ có những chuyến Săn Tây nho nhỏ cùng với những học sinh của bản để thực hành tiếng anh nhiều hơn.

Xem thêm: Điềm Báo Ngứa Tai Trái Điềm Gì ? Ngứa Tai Trái

Và Điều quan trọng mình muốn nhắn nhủ đó là , hãy suy nghĩ xem bản thân của bạn thích điều gì nhất rồi hãy viết CV và gửi đi , nên xem xét xem bản thân phù hợp với môi trường làm việc với trẻ con hay người lớn để có một quyết định đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Và hãy làm vì bạn yêu thích điều đó nhé .

Trợ giảng là một công bước đệm để bạn có thể dấn thân vào sự nghiệp giáo dục sau này , và phục vụ cho bản thân để có những kinh nghiệm. Bên cạnh đó làm việc trong các môi trường chuyên biệt về tiếng anh cũng sẽ giúp bạn có thể cải thiệt vốn tiếng anh của bản thân , cải thiện kỹ năng giao tiếp cùng người nước ngoài , giúp bạn tự tin đứng trước đám đông. Trên đây là một vài kiến thức cơ bản mà mình có được , hy vọng có thể giúp được các bạn. 

Chuyên mục: HOT


XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *