Game Crack

Hát live stream facebook cần những gì?

Hát live stream facebook cần những gì?

Tương tự như facebook thì Youtube, Bigo cũng là những nền tảng livestream hot nhất ở thời điểm hiện tại. Trên thực tế, chất lượng video là yếu tố quan trọng nhất đối với người xem khi xem một video trực tiếp. Thiết bị live stream không cần quá đắt tiền, quan trọng là bạn phải chọn đúng nhu cầu.

Live stream hay phát trực tiếp là một trong những xu thế được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Khi live stream các bạn có thể trò chuyện trực tiếp với nhau kể cả ở khoảng cách xa, mà còn là một trong những phương pháp tốt để các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng.

Hát live stream facebook cần những gì?
Hát live stream facebook cần những gì?

Khác với live stream bán hàng, việc đưa video hát trực tiếp người xem đòi hỏi những thiết bị và phần mềm chuyên dụng. Để trả lời cho câu hỏi “Hát live stream cần những gì?”, mình xin chia thành 2 hình thức phổ biến hiện nay là “Hát live không sử dụng máy tính” và “Hát live có sử dụng phần mềm máy tính”.

Nội dung bài viết (click để đến)

I. Hát live stream không sử dụng máy tính

Hát live stream không sử dụng máy tính, thích hợp với người không rành về máy tính hoặc không có máy tính.

Nghe thử âm thanh giọng thật của khách hàng, cam kết không qua chỉnh sửa….

Hát live stream facebook cần những gì?
Hát live stream facebook cần những gì?

1. Ưu điểm

Tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng, có thể hát live bất cứ nơi đâu.

2. Nhược điểm

Âm thanh không hay, dễ bị phô giọng, chất lượng âm thanh phụ thuộc nhiều vào thiết bị Soundcard và Micro, cần có ít nhất 2 điện thoại mới có thể live stream.

3. Thiết bị cần có

 • Phát trực tiếp soundcard: là loại soundcard có hiệu ứng tạo tiếng vang, delay như XOX K10, Icon Upod, V8, Takstar SC-M1 …
 • Micro thu âm: Cực kỳ đa dạng và phong phú, chủ yêu có 2 dòng chính là Micro Động hoạt động không cần nguồn và Tụ điện cần nguồn phantom 48V. Thường trên soundcard tích hợp nguồn này, nếu không có thì bạn phải mua nguồn rời hoặc tốt nhất nên sử dụng Micro Dynamic.
 • Tai nghe: nên chọn tai nghe kiểm âm để có những trải nghiệm tốt nhất.
 • Thiết bị để live stream: có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • Thiết bị cấp nhạc để hát: có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng.
Hát live stream facebook cần những gì?
Hát live stream facebook cần những gì?

II. Hát live stream có sử dụng phần mềm máy tính

Hát live stream có sử dụng máy tính qua phần mềm Steinberg Cubase kết hợp với Autotune. Đa số streamer hiện tại đều sử dụng hình thức hát live này vì âm thanh thu được chất lượng rất cao. Ngoài live stream thì Cubase còn được dùng để thu âm, mix nhạc.

Xem thêm: Cubase 10 Pro Full Crack và hướng dẫn cài đặt chi tiết

1. Ưu điểm

Âm thanh hay, có phần mềm chỉnh giọng Autotune nên dù bạn hát hơi phô nhạc thì vẫn không sao, chất lượng âm thanh live hơn hẳn khi livestream trên điện thoại.


2. Nhược điểm

Cần có Desktop hoặc Laptop đủ mạnh để chạy phần mềm Cubase, cần kiến thức về các loại Plugin để setup được âm thanh hay nhất.

Xem thêm: Dịch vụ cài đặt phần mềm thu âm, hát live Cubase giá rẻ

3. Thiết bị cần có (Hát live stream facebook cần những gì?)

 • Soundcard: Nên chọn dòng soundcard thu âm, cùng mức giá nhưng âm thanh của soundcard thu âm sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với soundcard live stream.
 • Vi mô: Khuyến khích sử dụng dòng Micro Tụ điện vì sẽ cho âm thanh tốt hơn.
 • Tai nghe: nên sử dụng tai nghe kiểm âm thay vì tai nghe điện thoại, một chiếc tai nghe chất lượng cao sẽ luôn tạo cảm hứng cho bạn.
 • Thiết bị để live stream: có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc live stream trực tiếp trên chiếc máy tính đang sử dụng. Khi live trên điện thoại, nếu dây livestream không tốt sẽ làm giảm chất lượng âm thanh rất nhiều.
 • Thiết bị cấp nhạc để hát: không cần vì máy tính sẽ giúp bạn làm điều đó.
Hát live stream facebook cần những gì?
Hát live stream facebook cần những gì?

4. Phần mềm cần có

 • Steinberg Cubase
 • Các Plugin tạo vang, nâng hạ tone cắt tần số… và plugin chỉnh giọng Autotune.
 • OBS nếu bạn live stream trực tiếp trên máy tính.
 • Google Chrome để cấp nhạc và đăng nhập Facebook

III. Lời khuyên

Thay vì sử dụng 2 chiếc điện thoại để live stream thì tại sao không dùng số tiền đó để mua một chiếc máy tính phục vụ nhiều mục đích khác nữa. Và quan trọng hơn hết âm thanh khi qua phần mềm Cubase sẽ hay hơn gấp nhiều lần so với các loại soundcard live stream nói trên.

Việc sử dụng phần mềm cũng rất dễ dàng, sau khi cài đặt đầy đủ Cubase và các plugin, chỉ vài thao tác là bạn có thể tự tin hát như một ca sĩ chuyên nghiệp rồi.

Bản thân mình không thích hát live stream, mình thường sử dụng Cubase 10 để thu âm rồi nghe lại hoặc chia sẻ cho bạn bè như một thú vui.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp tốt nhất!

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *