HỎI ĐÁP

iPhone 13 bao giờ ra mắt? Có những nâng cấp gì nổi bật?

Trong khi iPhone 12 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thì mọi sự mong đợi là bắt đầu hướng đến chiếc iPhone 13 mà Apple sắp cho ra mắt. 

Vậy điện thoại iPhone 13 có gì đặc biệt mà lại khiến người dùng đứng ngồi không yên khi luôn mong ngóng chiếc iPhone mới này? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nét nổi bật của iPhone 13 (iPhone 12s) ở bài viết dưới đây nhé!

Điện thoại iPhone 13 – notch nhỏ hơn và camera lớn hơn

Theo nhiều thông tin cho thấy, iPhone 13 sẽ được Apple thu nhỏ kích thước của notch. Cụ thể, DigiTimes tuyên bố rằng Apple có thể sẽ giảm kích thước rãnh xuống và MacRumors lại tuyên bố đã thấy sơ đồ vật lý của iPhone 13, cho thấy rằng camera của iPhone 13 sẽ to và dày hơn so với iPhone 12, với ống kính nhô ra.

Bạn đang xem: IPhone 13 bao giờ ra mắt? Có những nâng cấp gì nổi bật?

  • Thiết kế, kích thước và màu sắc

iPhone 13 dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021, về thiết kế tổng thể và kích thước giống như các mẫu iPhone mới vừa ra mắt của Apple là iPhone 12. Trong khi đó, lại xuất hiện một số tin đồn về tên của chiếc điện thoại iPhone mới này có thể được gọi là iPhone 12s, mặc dù chưa có thông tin chính xác nhưng đáng chú ý nhất vẫn là sự thay đổi về tính thẩm mỹ của một camera lớn hơn.

Đến thời điểm bây giờ, các tùy chọn màu sắc của iPhone 13 vẫn chỉ là những dự đoán. Nhưng theo Max Weinbach cho biết iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có tùy chọn sắc đen mờ tối hơn than chì thay thế cho tùy chọn màu Xám của năm nay.

Theo như MySmartPrice của Ấn Độ cho rằng, cụm camera sẽ được thiết kế chéo trong rãnh camera thay vì theo chiều dọc. Điều này sẽ khiến cho iPhone 13 sẽ dày hơn một chút so với vỏ của iPhone 12. 

Theo Ming-Chi Kuo, các phiên bản iPhone 13, 13 Mini và 13 Pro sẽ có điểm chung là ống kính góc rộng f/1.6, 7- thấu kính như iPhone 12, trong khi đó, iPhone 13 Pro Max sẽ có 7 thấu kính f/1.5 được cải thiện. 

Ngoài ra, theo như tuyên bố của nhà phân tích Dani Alves của Wedbush, iPhone 13 có thể sẽ có cảm biến LiDAR.

Nhưng nhìn chung từ mọi nguồn tin, camera trên iPhone 13 sẽ được cải tiến đáng kể từ ống kính 5 thành ống kính 6 với thấu kính cao hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng hy vọng, tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến của iPhone 12 Pro Max sẽ có trên tất cả các dòng iPhone 13.

Xem thêm: Hệ Thống Phím Tắt Để Mở Học Viện Trong Game? Các Phím Tắt Để Mở Học Viện Trong Game Là Gì

  • Thiết kế notch nhỏ hơn

Phần cắt của màn hình hay còn gọi là notch dự kiến sẽ được thiết kế nhỏ hơn trên iPhone 13. Nhiều thông tin rò rỉ cho hay, Apple sẽ dịch chuyển phần loa thoại lên cạnh trên khu vực hiển thị, tạo không gian trống cho camera và các cảm biến khác lại gần nhau hơn, điều này sẽ khiến cho tai thỏ nhỏ lại.

Theo như DigiTimes cho biết gần đây, Apple đã quyết định giảm kích thước khuôn khổ xuống 40 – 50% đối với chip VCSEL được sử dụng trong cảm biến khuôn mặt 3D, không chỉ riêng cho iPhone 13 mà còn cho các dòng iPhone và iPad khác ra mắt trong năm 2021 này, khiến cho chi phí sẽ được giảm bớt 1 phần và có không gian cần thiết để chứa camera True Depth.

  • Màn hình Promotion 120Hz

Sau iPad Pro là thiết bị Apple duy nhất có tốc độ làm mới cao hơn 60Hz, thì tin vui cho người dùng, Apple sẽ tích hợp một Promotion 120Hz cho những thiết bị mới ra mắt trong năm nay. Nó có thể sẽ được giới hạn cho các mẫu iPhone 13 Pro, mặc dù vẫn là màn hình OLED nhưng có Promotion 120Hz.

Theo như báo cáo của Max Weinbach của kênh YouTube EverythingApplePro cho rằng, màn hình của các chiếc iPhone mới sẽ luôn bật, giúp bạn thấy được đồng hồ, thời lượng pin và các thông báo khác xuất hiện. Để có thể vừa bật màn hình vừa tiết kiệm pin, có thể Apple sẽ sử dụng màn hình OLED LPTO giống như màn hình của Apple Watch.

Đúng như mọi năm, mỗi khi ra một thiết kế mới, Apple sẽ có bộ vi xử mới với những cải tiến vượt trội. Có thể nhận thấy, iPhone 13 sẽ được tích hợp bộ xử lý A15 5nm nâng cao, cùng với một số nâng cấp về hiệu suất của CPU và GPU nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Điện thoại iPhone 13 bao giờ ra mắt?

Theo như mọi năm, iPhone 13 (iPhone 12s) dự kiến sẽ được ra mắt và bán ra vào một sự kiện trong tháng 9 năm nay. Cảm ơn bạn đã quan tâm và hãy luôn theo dõi chúng tôi để có những cập nhật mới về chiếc iPhone 13 này nhé!

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *