Game Crack

Key IDM: Nên mua hay dùng bản crack

Internet Download Manager là một trong những phần mềm được “crack” nhiều nhất tại Việt Nam. Key IDM được tìm kiếm rất nhiều trên mạng, tuy nhiên liệu bạn có cần crack?

Do Internet Download Manager (IDM) là một trong những ứng dụng tăng tốc download phổ biến nhất trên internet nên Key IDM được tìm kiếm rất nhiều. Lý do là vì IDM là phần mềm dạng shareware, tốn phí mới có thể sử dụng hết chức năng, nếu không bạn chỉ được dùng thử 30 ngày và sau đó không dùng được nữa.

Nếu bạn chưa biết về IDM thì đây là một trình quản lý tải xuống chỉ dành cho hệ điều hành Microsoft Windows. Điểm nổi bật nhất của Internet Download Manager (IDM) là tải rất nhanh, dễ quản lý và lên lịch tải xuống. Nó có thể sử dụng băng thông đầy đủ, ngưng và tiếp tục để khôi phục các tải xuống bị gián đoạn do mất kết nối, sự cố mạng và mất điện.

Mặc dù đã ra mắt cách đây hơn chục năm nhưng IDM vẫn thường xuyên được cập nhật. IDM hỗ trợ đầy đủ các máy chủ proxy như tường lửa, FTP và giao thức HTTP, cookie được chuyển hướng, âm thanh MP3 và xử lý video MPEG. Nó cũng hoạt động tốt trên rất nhiều trình duyệt như Chrome, Edge, Opera,…

Trước đây, trong bài đánh giá của CNET, IDM đã nhận được xếp hạng 4,5 trên 5 sao với kết luận của CNET “Trình quản lý tải xuống Internet cung cấp cho bạn các công cụ để tải xuống nhiều loại tệp từ Internet và sắp xếp chúng khi bạn thấy phù hợp. Bạn có thể phân loại từng tệp như bạn tải xuống và sau đó truy cập tất cả các bản tải xuống ngay từ giao diện chính của ứng dụng”.

Softpedia đã cho IDM xếp hạng 4,1 trên 5 sao với phần mềm, biên tập viên nêu rõ trong bài đánh giá của mình rằng “Internet Download Manager là ứng dụng bắt buộc phải có cho nhiều người dùng ngoài kia”.

Với rất nhiều ưu điểm và mặc dù là phần mềm có phí nhưng IDM vẫn phổ biến cho đến ngày nay dù đã có nhiều tiện ích tăng tốc download khác như EagleGet, DownThemAll,… hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên tại Việt Nam, vấn đề bản quyền lại khá nhức nhối nhất là bản quyền phần mềm. Key IDM có giá khá rẻ chỉ hơn 200.000 đồng cho phiên bản cập nhật 1 năm và hơn 500.000 đồng cho bản cập nhật trọn đời.

Key IDM: những điều bạn cần biết 1
Giá bán bản quyền IDM trên website của hãng

Khi mua bản quyền, bạn sẽ được cấp một key IDM. Key IDM hay còn gọi là IDM Key (key internet download manager) là 1 đoạn mã có tác dụng kích hoạt bản quyền IDM để sử dụng đầy đủ các chức năng của phần mềm. Key IDM là nhu cầu tìm kiếm của rất nhiều bạn hiện nay. Tuy nhiên đặc điểm của một key IDM là gì?

Mình có mua một key bản quyền trọn đời của IDM thì thấy thế này:

  • Một key bạn có thể dùng cho hai máy tính.
  • Từ máy tính thứ ba khi bạn nhập key thì sẽ bị báo key có thể bị block. Nghĩa là nếu bạn dùng đồng thời trên hai máy trở lên thì key đó có thể sẽ tự khoá.

Do mình dùng cá nhân nên mỗi lúc mình chỉ dùng trên một máy nên dùng key IDM không gặp vấn đề gì. Mình thấy có nhiều trang share key IDM để nhập. Với các đặc điểm như trên nên key IDM bạn tìm trên mạng rất hay bị khoá. Do đó có nhiều thủ thuật hướng dẫn người dùng đã tìm cách can thiệp vào file hosts của máy tính để chặn không cho ứng dụng check key IDM và khoá.

Đó là khi bạn dùng key IDM, còn nếu bạn không dùng key thì trên mạng có rất nhiều hướng dẫn cách cài full IDM, crack IDM,… Nói thiệt tình thì hồi rất lâu rồi mình cũng có ngồi vọc vạch crack IDM với các hướng dẫn. Nhưng với IDM thì giống như cuộc chơi giữa nhà phát triển và hacker. Cứ lâu lâu IDM lại có cập nhật và các ứng dụng bị lỗi. Rồi sau đó lại crack, rồi lại lỗi,…ADVERTISEMENT

Đây là một trong những ứng dụng mình mệt nhất và cuối cùng mình quyết định mua key IDM bản quyền để xài và đỡ đau đầu từ đó. Nếu bạn có dự định giống mình thì bạn nên chọn mua key IDM loại nào?

Cá nhân mình thì mình hướng đến key mua trọn đời (Lifetime license). Lý do là vì IDM vẫn thường xuyên được cập nhật (dù ít có tính năng mới). Các cập nhật thường là để tương thích tốt với các trình duyệt được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên phần module dành cho trình duyệt (idm integration module) lại miễn phí nên bạn cũng có thể cân nhắc mua bản một năm để tiết kiệm.

IDM Integration Module được sử dụng để tích hợp vào trình duyệt nhằm giúp bạn bắt link từ trình duyệt qua IDM, quản lý và lên lịch cho những ứng dụng cần download, tốc độ tải xuống. Ngoài khả năng tích hợp IDM với Chrome, phần mềm này còn có thể tương thích với các trình duyệt khác như Opera, Avant Browser,… IDM Integration Module rất quan trọng và hiệu quả đặc biệt là khi bạn muốn tải video, chẳng hạn như trên YouTube. Ví dụ như bạn đang xem YouTube, nhờ IDM Integration Module bạn sẽ có một nút nhỏ góc trên bên phải có tên Download this video. Bạn bấm vào là tải ngay được video. Nó có tác dụng trên rất nhiều trang video khác nhau.

Key IDM: những điều bạn cần biết 2
Tải video bằng IDM

Với cá nhân mình, nếu bạn quen dùng Internet Download Manager thì nên mua bản quyền key IDM xịn để dùng, mình thấy rất tiện và chẳng cần phải tìm kiếm crack hay key lụi gì hết. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên dùng một tiện ích có chức năng tương tự như Free Download Manager, EagleGet hay tiện ích Google Chrome có tên DownThemAll.

Theo Trải Nghiệm Số

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *