HỎI ĐÁP

MỖI CLB RÚT LUI KHỎI SUPER LEAGUE SẼ PHẢI BỒI THƯỜNG HỢP ĐỒNG GẦN 150 TRIỆU EURO

(Super League cũng cam kết mỗi năm đóng góp 400 triệu euro tiền bản quyền truyền hình cho các CLB nhỏ hơn của châu Âu nằm ngoài giải đấu)

Florentino Perez từng khẳng định rằng Super League chỉ đang ở trong tình trạng chờ và xét về mặt pháp lý, vẫn chưa có một CLB nào trong nhóm sáng lập thật sự rời khỏi dự án, vì có sự ràng buộc hợp đồng và nếu muốn rút lui phải bồi thường hợp đồng. 

Vào hôm qua, tờ Der Spiegel của Đức – một tạp chí điều tra nổi tiếng của châu Âu và thế giới, đơn vị từng phanh phui nhiều vụ bê bối ở thể thao trong quá khứ, thông qua các tài liệu hợp tác cùng Football Leaks – đã công bố một số trang trong hợp đồng ký kết giữa các CLB sáng lập Super League. Theo đó, hợp đồng này ràng buộc các CLB tham gia Super League trong thời hạn 23 năm. Có hai điểm quan trọng được ghi nhận trong các tiết lộ này. 

Đầu tiên, bất kỳ CLB nào muốn rút lui khỏi Super League sẽ phải bồi thường hợp đồng số tiền 130 triệu bảng Anh (tức khoảng 150 triệu euro). 

Tiếp đến, một trang trong hợp đồng có ghi Barcelona và Real Madrid sẽ được nhận thêm một khoản cố định 52 triệu bảng Anh (tức khoảng 60 triệu euro) mỗi CLB. Số tiền này được chia làm hai lần thanh toán và được chuyển đến hai CLB vào cuối mùa giải Super League đầu tiên và cuối mùa giải thứ hai – tức mỗi lần nhận được 30 triệu euro. 

Ngoài ra, một trang khác trong hợp đồng viết rằng trong số 15 CLB sáng lập (tính luôn cả PSG, Bayern Munich và Borussia Dortmund), AC Milan, Atletico Madrid, Borussia Dortmund và Inter Milan sẽ nhận được khoản tiền tham gia ban đầu (thuộc gói tài trợ từ JP Morgan dành cho khắc phục hậu quả đại dịch và đầu tư cơ sở vật chất) ít hơn so với các CLB còn lại. Cụ thể, 11 CLB còn lại nhận được 7,7% gói tài trợ này.

Bạn đang xem: MỖI CLB RÚT LUI KHỎI SUPER LEAGUE SẼ PHẢI BỒI THƯỜNG HỢP ĐỒNG GẦN 150 TRIỆU EURO

Xem thêm: Cách Chơi 2 Acc 3Q Trên 1 Dt, Đăng Nhập Nhiều Tài Khoản Củ Hành Cùng 360Play

Xem thêm: Cùng Trang Bị Các Mẫu Mắt Trong Lmht Lol Mùa 2018, Điểm Qua Các Mẫu Mắt Trong Lmht Hấp Dẫn Nhất

Còn Milan, Inter, Dortmund và Atletico nhận 3,8%. 

Hợp đồng ký kết cũng cho phép các CLB được quyền phát sóng độc quyền 4 trận đấu trong mỗi mùa giải Super League trên các nền tảng digital của họ, nhằm tối đa hóa doanh thu (đây cũng là thông tin mình từng chia sẻ trong bài viết trước đây về Super League). 

Và còn một khía cạnh quan trọng khác dựa trên các tài liệu của Der Spiegel, các CLB Super League trong hợp đồng cũng cam kết rằng họ sẽ đóng góp 8% giá trị tiền bản quyền truyền hình thu được, tức 400 triệu euro hàng năm cho các CLB nhỏ nằm ngoài khối Super League (con số này nếu nhân cho 23 năm là 9,2 tỷ euro – gần giống với con số mình từng chia sẻ trong bài viết trước đây về Super League, và đó cũng là thông tin được nêu ngay trong thông báo trên website của Super League). 

Trước khi Der Spiegel công bố những tài liệu của họ, mình có đọc được trên Financial Times (FT) rằng các CLB Super League sẽ phải đối mặt với nguy cơ bồi thường hàng trăm triệu euro nếu rút lui khỏi giải đấu một khi nó được bắt đầu. Những tài liệu mà FT có được cho thấy có “điều khoản rút lui khỏi giải” được ghi trong hợp đồng mà các CLB đã ký – đúng như Der Spiegel thông tin. 

Một phần trong điều khoản này viết rằng các CLB đồng ý không từ bỏ giải đấu trước tháng 6 năm 2025, và kể từ đó về sau nếu có ý định từ bỏ đều phải thông báo trước một mùa giải. Một khi rời giải, các CLB cũng phải có trách nhiệm hoàn trả lại khoản tiền được nhận ban đầu từ gói tài trợ của JP Morgan. 

Về cơ bản thì những dòng tiền theo cam kết của dự án vẫn chưa thật sự chảy vào các CLB sáng lập, vì Super League như đã nói mới chỉ tuyên bố thành lập cách đây vài ngày và giờ đang trong tình trạng chết non. 

Tuy nhiên, cũng theo FT, những nguy cơ pháp lý vẫn hiển hiện, bởi 12 CLB đã cùng ký vào bản hợp đồng ràng buộc. Và các CLB còn lại của dự án vẫn có lựa chọn kiện những CLB nào đã rút lui nếu muốn bắt họ cam kết tuân thủ hợp đồng. Hiện vẫn chưa rõ có thật sự tồn tại nghĩa vụ pháp lý nào đối với các CLB đã xin rút lui hay không. FT tin rằng các thủ tục pháp lý sẽ không hề đơn giản. 

(Theo THABET FUN)

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *