HỎI ĐÁP

Nhảy Dây 1000 Cái Giảm Bao Nhiêu Calo ? “Mẹo” Nhảy Dây Giảm Cân Siêu Nhanh

Nhảy dây có tác dụng rất lớn trong việc đốt mỡ thừa, giảm cân và tăng sức bền. Vậy nhảy dây 1000 lần sẽ đốt được bao nhiêu năng lượng thừa?

Nhảy dây là một trong những bài tập bổ trợ rất tốt cho việc đốt năng lượng thừa, giúp người tập giảm cân hiệu quả. Nhảy dây hàng ngày thậm chí còn có tác dụng tốt hơn cả việc chạy bộ nhiều km. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của việc nhảy dây:

– Đốt năng lượng thừa, đốt mỡ, giảm cân…– Thải độc tố- Cải thiện sức khỏe tim mạch- Giúp vóc dáng khỏe đẹp hơn: xương chắc khỏe, tăng chiều cao…- Giúp bàn chân khỏe hơn, hạn chế dính chấn thương khi tập các môn khác…

*

Vậy nhảy dây thế nào cho hiệu quả và số năng lượng thừa được đốt cháy khi nhảy dây là bao nhiêu?

Theo những nghiên cứu khoa học, nhảy dây trong vòng 30 phút có thể đốt khoảng 500 calo. Việc nhảy dây tốc độ cao còn mang tới hiệu quả đốt năng lượng thừa cao hơn. Nếu nhảy dây nhanh khoảng 80-100 nhịp/phút có thể đốt lượng calo tương đương đạp xe 30km hay chạy bộ 10km.Tuy nhiên, lượng calo đốt khi nhảy dây với số lượng cụ thể là 1000 cái lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: trọng lượng cơ thể, tốc độ nhảy, độ cao khi bật nhảy…

Dưới đây là bảng tham khảo về số calo đốt cháy trung bình khi nhảy dây với những người có trọng lượng cơ thể khác nhau. Bảng tính mang tính chất tương đối bởi còn phụ thuộc vào thực tế người nhảy dây.

Bạn đang xem: Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo

*

Nếu bạn nặng 60kg, khi nhảy dây 100 lần/phút và trong 10 phút thì lượng calo bạn đốt cháy khoảng 1240. Tương tự, người 70kg nhảy với nhịp độ và thời gian như trên sẽ đốt khoảng 1540 calo.

CÁCH NHẢY DÂY CHUẨN

Trước khi nhảy dây, bạn cần khởi động để cơ thể nóng lên. Bài khởi động cho việc nhảy dây nên chú trọng vào chân. Hãy xoay các khớp cổ chân thật kỹ để tránh chấn thương.

Do nhảy dây có tác dụng cho cả những nhóm cơ khác như tay, vai, ngực, mông, bắp chân… nên việc khởi động kỹ toàn cơ thể là rất quan trọng.

*

Đứng thẳng trên sàn, khuỷu tay gần với cơ thể, tay cầm dây nên thấp hơn vị trí khuỷu tay một chút, xoay nhẹ các cổ tay để dây đưa về phía trước, nhảy lên, nhảy xuống, độ cao khi nhảy tùy thuộc vào bạn.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Kẻ Mà Ai Cũng Biết Là Ai, Hồ Sơ Phù Thuỷ: Kẻ Mà Ai Cũng Biết Là Ai

Ban đầu, bạn nên nhảy chậm để cơ thể quen dần. Sau đó mới từ từ tăng tốc. Nhịp độ nhảy dây và độ cao của chân khi nhảy lên so với mặt đất sẽ quyết định số năng lượng được đốt.

Các cách nhảy dây

Những cách nhảy dây khác nhau so cho kết quả khác nhau.

*

– Nhảy hai chân: là khi quăng dây, bạn dùng cả hai chân để nhảy lên.- Nhảy kiểu đi bộ: là cách bạn nhấc từng chân một lên sau mỗi nhịp quăng dây.- Nhảy một chân: là cách bạn chỉ nhảy lên bằng một chân, chân còn lại co lên. Cách này áp dụng cho những chân được coi là yếu hơn để luyện cho cả hai chân đồng đều.

*

Việc nhảy dây hàng ngày, cộng với ăn uống khoa học có thể giúp người tập giảm tới vài kg trong một thời gian ngắn. Vì vậy, hãy dành ra mỗi ngày chỉ khoảng 10 phút để nhảy dây.

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *