HỎI ĐÁP

Nothing At All Là Gì ? Cách Sử Dụng At All Kiến Thức Tiếng Anh

Trong Tiếng Anh, khi giao tiếp chúng ta thường hay sử dụng những cấu trúc câu thông thường. Tuy nhiên, để muốn cuộc hội thoại sinh động hơn, mang nhiều sắc thái biểu cảm hơn thì việc thêm vào các từ/ cụm từ là điều xảy ra phổ biến. Và at all là cụm từ được sử dụng thường xuyên để thêm vào các câu trong giao tiếp, vậy At all là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Để có thể hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

*

At all là gì ?

At all là một cụm từ thường xuất hiện trong câu để mang tính chất phủ định hoặc nghi vấn nhấn mạnh điều gì đó. Trong các trường hợp at all có thể hiểu nghĩa là một chút, không có gì, một tí, chẳng…

Và cấu trúc của at all sẽ có trong hai trường hợp sử dụng là:

At all được dùng trong câu phủ định, với cấu trúc là:

– not… at all. Có nghĩa là: không.. một chút/ một tí/ gì cả.

Bạn đang xem: Nothing at all là gì

At all được dùng trong câu nghi vấn với cấu trúc đi kèm cùng any:

– any… at all? Có nghĩa là có… không?

Vậy not at all là gì?

Cụm từ at all thường dùng để đáp lại lời cám ơn, not dùng để phủ định còn at all có ý nghĩa là nhấn mạnh sự phủ định đó.

Not at all có nghĩa là không có gì đâu/ không có sao cả/ không hề… Cụm not at all thường được dùng phổ biến nhất, là câu cửa miệng khi giao tiếp hàng ngày với bạn bè hay những người thân thiết.

Ngoài ra not at all còn được dùng với sắc thái nghĩa là không có/ chẳng hề/ không một chút nào/ không phải. Ngoài ra, khi biết not at all là gì. Bạn cũng cần biết, ngoài cụm not at all thì còn có thể sử dụng don’t mention, you’re welcome, no problem, sure… Tuy nhiên những cụm từ này không được dùng phổ biến vì nó không mang t1inh nghiêm túc, trang trọng, lịch sự so với cụm not at all.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Cho Zuka Liên Quân 2021, Hướng Dẫn Lên Đồ Zuka

Ex:

Thanks for your help (Cảm ơn vì sự giúp đỡ của bạn).Are you tired? (Cậu cómệt không?)

Cách sử dụng not at all

Not at all có thể được xem như một thành ngữ đi liền, để tạo thành một cụm từ hay một câu độc lập nhưng vẫn hoàn toàn có ý nghĩa. Not at all là kết hợp giữa not (phủ định) + at all (nhấn mạnh).

*

Một số cụm từ tương đồng với not at all

Ngoài not at all là gì, thì bạn cũng nên biết trong giao tiếp có thể sử dụng các cụm từ sau:

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *