HỎI ĐÁP

Tại Sao Đàn Ông Thích Boobs Là Gì ? Nghĩa Của Từ Boobs Trong Tiếng Việt

18:18, 29/03/2021

Chúng ta thường biết đến ‘boobs’ với ý nghĩa ám chỉ ngực của người phụ nữ hoặc ‘những người không được thông minh cho lắm’. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến cách gọi này.

Bạn đang xem: Boobs là gì

Nguồn gốc hình thành

Trước đây, người ta cho rằng cách gọi này bắt nguồn từ 3 góc ngực. Nếu nhìn từ trên xuống, nó sẽ có hình dạng của chữ B, nếu nhìn từ đằng trước, nó có hính 2 chữ 0 (oo). Cuối cùng, nếu nhìn nghiêng, nó có hình dạng chữ b thường (b).

Tuy nhiên với nhiều người đây chỉ được coi là 1 sự trùng hợp mà thôi.

Nhà văn James T. Farrell – tác giả tiểu thuyết Young Lonigan được cho là người đầu tiên sử dụng từ “boobs” để chỉ ngực phụ nữ. Trong tiểu thuyết có đoạn:

Studs didn’t usually pay attention to how girls looked, except to notice the shape of their legs, because if they had good legs they were supposed to be good for you-know, and if they didn’t they weren’t; and to notice their boobs, if they were big enough to bounce.

Tạm dịch: 

Studs thường không để ý đến ngoại hình của bọn con gái, ngoại trừ đôi chân. Một cô gái với đôi chân đẹp là chuyên tốt. Còn nếu không, hắn dồn sự chú ý vào bô ngực, nhất là những bộ ngực lớn, tưng tửng theo mỗi bước đi của chủ nhân.

Xem thêm: Twisted Fate Build Guides :: League Of Legends Strategy Builds

Ý nghĩa thứ 2: Chỉ sự ngu ngốc

Ngoài ý nghĩa nói về ngực, “boob” còn được dùng để chỉ những kẻ tối dạ, ngu ngốc hoặc vụng về. Nhiều ý kiến cho rằng, ý nghĩa này bắt nguồn từ chữ “bobo” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “kẻ ngu đần”.

Dù vậy, không ít người cho rằng, từ này được sử dụng rộng rãi ở Anh từ thế kỷ 16, để chỉ 1 loài chim có đôi chân lớn. Chính đặc điểm này khiến chúng trông vụng về, hậu đậu mỗi khi đi hoặc chạy trên mặt đất.

Chậm chạp, ngu ngốc lại hay hạ cánh bên mạn thuyền, tất cả đã khiến chúng trở thành món mồi ngon cho các thủy thủ. Cũng vì vậy, từ “boobies” ra đời để lột tả sự ngu ngốc của loài chim này.

Xem thêm: Guide Mundo Mùa 9: Cách Chơi, Bảng Ngọc Tướng Dr, Cách Chơi Dr

Ý nghĩa này cũng được áp dụng trong nhiều cụm từ mà chúng ta hay gặp như “booby trap” (bẫy cho những kẻ ngốc), hay “boobies prize” (phần thưởng cho những kẻ thua cuộc).

Mối liên hệ giữa “ngực” và “ngu”

Cũng bởi mang trong mình 2 ý nghĩa nhạy cảm. Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ thường tỏ ra khó chịu khi nghe đến từ “boob”, bởi họ cho rằng trong 2 ý nghĩa của từ “boob” thì “ngu” là nghĩa chính, còn “ngực” là nghĩa phái sinh. Cho nên, dùng từ “boob” nói về ngực của người phụ nữ là hạ thấp trí tuệ của họ. Nhưng các nhà khoa học cho rằng quan niệm trên là không có cơ sở. 

Ngoài “boob” ra, còn một số từ khác như “tit”, “nipple” cũng được sử dụng để nói về ngực phụ nữ. Trong đó, “tit” bắt nguồn từ tiếng Na-uy, mang ý nghĩa loài chim hoặc động vật nhỏ. “Nipple” bắt nguồn từ “Neb” chỉ những “” thứ có đầu nhọn””.

Chuyên mục: TRENDING


XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *