HỎI ĐÁP

Tiểu Sử Ca Sĩ Đức Tuấn

“Khi mình theo dòng nhạc chiều sâu, mình im im có nhà có xe thì cũng không ai biết được”, Đức Tuấn chia sẻ.

Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ đức tuấn

Trong dòng chảy xô bồ của showbiz hiện tại, Đức Tuấn chọn cho mình một con đường riêng biệt để đi, lắng xuống không ồn ào. Ngay cả khi “bị gạ, bị dụ” khoe theo phong trào và xu hướng thì anh cũng cười “hì hì”.

Mình im im có nhà có xe thì cũng không ai biết được”

Cách đây chừng 5, 7 năm Đức Tuấn là một hiện tượng của làng nhạc Việt. Dẫu biết rằng, dòng nhạc mà Đức Tuấn theo đuổi rất kén người nghe và vài năm gần đây, anh im hơi lặng tiếng hẳn. Tôi nhớ là khi Bolero lên ngôi trở lại, Đức Tuấn từng tuyên bố sẽ hát bolero cho hợp thị hiếu đám đông. Và điều đó hẳn khiến người ta nghĩ, Đức Tuấn đã không còn đắt show nữa?

Trong vòng 5 năm trở lại đây, âm nhạc của chúng ta thay đổi rất nhiều và dĩ nhiên Tuấn cũng thay đổi nhiều. Ngoài dòng nhạc trẻ thì Bolero đã trở lại một cách mạnh mẽ, người ta gần như chỉ quan tâm tới hai thể loại âm nhạc đó. Còn Tuấn lúc nào cũng thế, luôn đánh mạnh vào chiều sâu, vào chất, vào cái mình đam mê và theo đuổi.

Thường thì khi cái này lên vẫn có những cái khác thầm lặng chạy song song dù nó ít được biết hoặc ít được chuộng bằng nhưng Tuấn tin tới một lúc nào đó sẽ lại tới thời của nó.

Và Tuấn nghĩ cái giai đoạn lắng đó rất cần thiết để chúng ta đầu tư nhiều hơn cho những thứ chiều sâu, thực hiện nó kỹ lưỡng, chỉnh chu hơn, không vội vã. Nếu ta đi theo dòng nhạc đang thịnh hành thì bắt buộc ta phải đi theo tốc độ, phải nhanh mà như vậy thì chất lượng khó đảm bảo.

Có thể Tuấn không ồn ào trên facebook hay truyền thông nhưng những năm vừa qua là những năm mà Tuấn có năng suất lao động rất cao. Tuấn âm thầm thực hiện hàng loạt các dự án âm nhạc khủng và sẽ ra mắt liên tiếp trong nửa đầu năm 2019.

Và có thể những dự án này cũng sẽ không ồn ào như mọi người nghĩ, cũng không ăn khách theo dạng đình đám hiện nay nhưng đó sẽ là hàng loạt sản phẩm có chất lượng cao để phục vụ những người yêu âm nhạc thực sự.

Âm nhạc cũng vậy có chiều rộng và có chiều sâu. Một khi có chiều sâu thì không có lý do gì “xô chậu” lại không… sâu cả, chỉ là nó không ồn ào thôi.

Tuấn không có thói quen hay nhu cầu cập nhật lịch diễn lên facebook để mọi người có thể dựa vào đó mà nhân lên với mức cát-xê thông thường, từ đó đoán ra thu nhập hàng tháng như thế nào.

Tuy nhiên, Tuấn vẫn chạy show đều đều. Ca sĩ thu nhập cao thì hát event là chính và không thể phủ nhận là vẫn có những event luôn cần những ca sĩ như Tuấn dù Tuấn có phải là người đang nổi nhất hay có nhiều thông tin trên truyền thông hay không.

Bởi vì cái gì thiên về số lượng thì thường miễn phí, còn thiên về chất lượng, không miễn phí thì ít người biết. Thế nên, khi mình theo dòng nhạc chiều sâu, mình im im có nhà có xe thì cũng không ai biết được. Tuấn nghĩ đó là lợi thế của những người đi theo dòng nhạc chiều sâu như Tuấn.

Xem thêm: Cách Chơi Lords Mobile Hiệu Quả Nhất Cho Tân Thủ, Hướng Dẫn Chơi Lords Mobile Cho Người Mới

Tuấn đang ở trong một khu tập thể nho nhỏ dưới gầm cầu Công Lý”

Thẳng thắn thì hiện tại anh có mấy nhà mấy xe?

(Cười lớn) Cái thời mà truyền thông thấy Đức Tuấn hoạt động nhiều đã khác rất nhiều rồi. Bây giờ, mọi người chủ yếu tiếp nhận thông tin qua mạng xã hội, mà mạng xã hội thường chia sẻ những câu chuyện giật gân, hấp dẫn. Họ thích những con số.

*

Thay vì nói Đức Tuấn có một cái nhà thì lại thích đưa theo kiểu Đức Tuấn sống hạnh phúc trong ngôi nhà 8 tỉ chẳng hạn. Tuấn biết những con số đó hấp dẫn hơn rất nhiều, nhưng biết đâu Tuấn lại ở trong ngôi nhà 10 tỉ nhưng không nói, không khoe, không để phóng viên chụp ảnh nên không ai biết.

Nhưng có một sự thật thế này, mọi người cứ hay thắc mắc là cô này cô kia, quán quân của chương trình này quán quân chương trình kia mà chìm nghỉm thế, không thấy làm gì. Thực sự là họ chạy show điên cuồng, làm cực nhiều.

Có những thí sinh Bolero ra ngoài, đi làm 1 năm kiếm cả chục tỉ. Tiền rất nhiều nhưng vì họ hoạt động ở mảng đó, không phải sao hạng A nên ít thu hút sự quan tâm của báo chí.

Nhưng nói về độ nổi trong thị trường biểu diễn kiếm tiền thì họ không thua kém các anh chị sao hạng A tí nào.

Và họ bằng lòng với điều đó. Hàng năm ra mắt một MV và không có nhu cầu ngày nào cũng rần rần trên mặt báo. Cứ im im lại làm ăn dễ, nổi như cồn trên truyền thông có khi lại bị chia thị phần, khó kiếm ăn hơn.

Tại sao họ đắt show thì rất khó lý giải còn về phía Tuấn, nói chung là Tuấn đã đổi nhà mới, đổi xe mới rồi. Nhà Tuấn bề bộn lắm, băng đĩa bày như cửa hàng vậy nhưng bạn có thể ghi là Tuấn đang ở trong một khu tập thể nho nhỏ dưới gầm cầu Công Lý.

Tôi đinh ninh là Đức Tuấn rất giàu. Vì nếu không giàu, anh sẽ không thể sẵn sàng đầu tư hơn 3 tỉ đồng – số tiền dư sức mua một căn nhà đẹp ở Sài Gòn, chỉ để làm nhạc Phú Quang và số tiền khủng không kém cho Phạm Đình Chương, Trịnh Công Sơn – những dự án sẽ ra mắt vào năm 2019. Thế nhưng, anh vẫn đi… bán đĩa?

Chuyện ca sĩ đi bán đĩa nhạc của mình là điều rất bình thường trong nghề này. Khi mình đã tâm huyết với cái gì đó thì bắt buộc mình phải giới thiệu để mọi người biết đến nó, rằng tại sao mình lại yêu và đầu tư khủng cho nó, càng chia sẻ được với nhiều người càng tốt.

Ca sĩ nào làm album cũng đều mong bán hết. Với Tuấn, âm nhạc là đam mê, là hơi thở. Dự án “Đức Tuấn – Phú Quang in symphony Hà Nội và em khu thu chớm đông sang” Tuấn ấp ủ 10 năm, đầu tư khủng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: nặng 1.5 kg với 16 ca khúc. Album mới, phiên bản giới hạn 3.000 cuốn gần như cháy hàng. Tuấn cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào.

*

Như anh nói, âm nhạc là hơi thở là đam mê. Thế còn vợ con, bao giờ anh mới có đam mê như với âm nhạc, anh độc thân đã quá lâu rồi?

Tuấn đam mê nhiều thứ quá. Trong một thế giới quá nhiều đam mê thì mình sẽ phải hy sinh cho cái gì mình mê nhiều nhất. Tuấn không phủ nhận mình đam mê âm nhạc nhất trong cuộc đời này. Tuấn chưa tìm ra được ai có thể chia sẻ niềm đam mê đó với mình.

Xem thêm: Tra Từ Công Cốc Là Gì ? Công Cốc Trong Tiếng Anh Là Gì

Bởi vì bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ không chấp nhận mình đứng vị trí thứ 2, thứ 4, thứ 5 trong cuộc đời của một người đàn ông.

Còn gia đình thì sao, không ai thúc giục anh lấy vợ?

Ở một khía cạnh khác, gia đình là số 1 với Tuấn vì Tuấn là người sống cho gia đình. Gia đình hiểu Tuấn đến mức không ai hối thúc. Mọi người biết Tuấn yêu thích cái gì và tôn trọng tuyệt đối niềm đam mê của Tuấn. Việc gia đình thúc giục có thể là vấn đề của những gia đình khác nhưng không phải với gia đình Tuấn.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Anh ruột Hoa hậu Trái đất Phương Khánh nói gì về khuôn mặt “biến đổi” khác lạ của em gái?

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *