HỎI ĐÁP

Tiểu Sử Hồ Trung Dũng Là Ai? Đời Tư Và Sự Nghiệp Của Nam Ca Sĩ

realchampionshipwrestling.comNet – Giọng ca “Một đời yêu” thú nhận anh đã có tới 4 mối tình vắt vai. Trong đó, mối tình lâu nhất kéo dài 7 năm, cả hai người đã tính tới chuyện kết hôn nhưng rồi duyên số lại đẩy đưa khiến cuộc tình của họ tan vỡ. Ba mối tình sau này dù có lúc cuồng nhiệt, có lúc thoảng qua… nhưng tất cả đều chỉ được tính bằng tháng.

Bạn đang xem: Tiểu sử hồ trung dũng

*

Bỏ bục giảng làm ca sỹ

Khi Hồ Trung Dũng còn nhỏ, bố anh mong con lớn lên sẽ trở thành một kiến trúc sư, còn mẹ mong anh thành một bác sỹ. Tuy nhiên, Hồ Trung Dũng theo học ngành tiếng Đức của ĐH KHXH&NV TPHCM và trở thành giảng viên môn học này. Anh cũng đã từng có 2 năm du học ở Đức ngành quản lý giáo dục, tâm lý học và xã hội học để định theo nghề giáo đến cùng. Dẫu vậy, do “máu” âm nhạc đã ngấm vào Hồ Trung Dũng từ nhỏ nên cuộc đời anh đã rẽ sang lối mới.

“Lúc quyết tâm chuyển sang con đường ca hát chuyên nghiệp cũng là lúc tôi chán nghề dạy học. Sau thời gian du học ở Đức, tôi về làm giảng viên của ĐH KHXH&NV TPHCM. Tôi không thích làm Phó khoa, Trưởng khoa mà chỉ muốn được gần gũi với sinh viên, truyền lửa cho họ. Tôi soạn rất nhiều môn mới để đưa vào giảng dạy nhưng lại không được khoa đồng ý. Vậy là tôi chán nản và dần từ bỏ nghề dạy. Hiện tại, dù đã là ca sĩ nhưng tôi vẫn coi công việc giảng dạy là nghề tay trái của mình”, Hồ Trung Dũng nói.

Thực ra, từ năm lớp 6, anh đã học piano và vài năm sau tập tành viết nhạc. Lên lớp 9, Hồ Trung Dũng đã có những bài hát đầu tiên do chính mình sáng tác. Những bài hát đó cho đến nay anh vẫn giữ bên mình như một kỷ niệm và không muốn cho ai biết vì… xấu hổ. Năm thứ ba đại học, anh hay đệm đàn và hát bè cho bạn học trong mỗi chương trình văn nghệ của trường. Khi ra trường, dù được giữ lại làm giảng viên nhưng anh vẫn sắp xếp thời gian đi hát ở phòng trà Seventeen Saloon vài đêm trong tuần. Và cũng nhờ đó, anh tình cờ gặp được người quản lý nhóm bè Cadillac, nhóm bè thành công nhất tại Việt Nam lúc bấy giờ và nhận được lời mời tham gia vào nhóm, dù anh chưa qua trường lớp đào tạo về thanh nhạc nào. Đây cũng chính là bước ngoặt quan trọng đưa anh đến với môi trường ca hát chuyên nghiệp.

Hồ Trung Dũng nhớ lại, một lần anh được nhờ hát bè cho một vài dự án âm nhạc của các nhạc sỹ Bảo Chấn, Quốc Bảo. Chính 2 nhạc sỹ này phát hiện Hồ Trung Dũng có chất giọng đặc biệt và có phong cách nghệ sỹ nên khuyên anh phát triển con đường solo. Kể từ đó anh chính thức bước vào con đường âm nhạc với tư cách là ca sỹ độc lập.

Tháng 12/2008, Hồ Trung Dũng bắt tay làm đĩa nhạc đầu tiên. Tháng 5/2009, anh đánh dấu sự có mặt trong làng âm nhạc Việt Nam bằng album đầu tay mang tên “Hoài niệm”. Tính đến nay, Hồ Trung Dũng là một trong số ít ca sĩ thành công mà không trải qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Dương Triệu Vũ Sinh Năm Bao Nhiêu, Ca Sĩ Dương Triệu Vũ

Thích người yêu giống mẹ

Hồ Trung Dũng rất hiếm khi trải lòng về cuộc sống riêng bởi cuộc đời anh lắm “cung thanh” mà cũng nhiều “cung trầm”. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với phóng viên, anh cho biết, một thời gian dài anh đã chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ. Năm anh 13 tuổi thì bố mẹ chia tay, anh theo mẹ, còn bố đi thêm bước nữa. Năm anh 21 tuổi thì mẹ qua đời khiến anh lúc nào cũng cảm thấy trống vắng. Anh bảo: “Khi người ta buồn đau quá mức, người ta dễ có cảm giác thờ ơ. Nhất là với tôi, đau không phải là lúc nào cũng khóc lóc, buồn nản. Chỉ một lúc nào đó yếu đuối thì cảm xúc mới thể hiện ra bên ngoài”. Cũng vì rất yêu mẹ nên Hồ Trung Dũng viết rất nhiều ca khúc về người mẹ.

Hồ Trung Dũng tâm sự: “Vốn là người ham hoạt động và thích cuộc sống hiện đại, trẻ trung, những năm trước đây tôi chỉ hướng tới sự bay nhảy mà ít nghĩ tới việc gò mình vào cuộc sống gia đình. Cho tới nay, hôn nhân hay tình yêu cũng chưa phải là mục tiêu hàng đầu nhưng những ngày gần Tết tôi hay nghĩ về mẹ”.

Giải thích vì sao điển trai, hát hay, có học vấn cao, kinh tế đủ đầy… nhưng đã 32 tuổi mà vẫn đi về lẻ bóng, Hồ Trung Dũng tâm sự, anh đã từng có 4 mối tình. Mối tình đầu của anh thời đại học với cô bạn cùng trường kéo dài 7 năm. “Cô ấy xinh lắm, học giỏi nữa và tôi được khen là ham học nhưng còn thua bạn ấy, vì bạn ấy nói và sử dụng thành thạo 4 thứ tiếng: Anh, Quan Thoại (tiếng Trung Quốc phổ thông) và tiếng Quảng Đông (tiếng Trung Quốc địa phương) và tiếng Tây Ban Nha”, Hồ Trung Dũng hãnh diện.

Tuy nhiên, điều khiến Hồ Trung Dũng mê cô gái này hơn cả bởi cô có nhiều nét giống người mẹ đã khuất của anh. “Tôi thích người có nụ cười tươi như mẹ. Cô ấy khiêm tốn, biết cách quan tâm nhưng lại có điểm xấu giống mẹ tôi là an phận. Tôi lại khác, rất coi trọng sự nghiệp. Bảy năm gắn bó, chúng tôi từng tính đến chuyện kết hôn nhưng rồi dần dần, sự khác nhau về tính cách khiến cả hai không hòa hợp và chia tay”, Hồ Trung Dũng chia sẻ.

Sau cuộc tình này, anh lại tiếp tục đi qua 3 cuộc tình nhưng tất cả đều chỉ được tính bằng tháng. Tất nhiên, mỗi một cuộc tình đều để lại trong anh những dư vị khác nhau và được anh gom góp vào âm nhạc như một cách chia sẻ câu chuyện thầm kín theo một cách riêng. Đặc biệt, sau những cuộc tình bất thành, anh đã có được sự thăng bằng cần thiết và anh cùng những “người xưa” ấy trở thành bạn tâm giao. Họ vẫn ở bên anh chia sẻ, động viên và ủng hộ anh… mọi điều khi có thể.

Xem thêm: Thehouse – The House Game

Là người rành mạch giữa công việc và đời tư, Hồ Trung Dũng ít khi “say nắng” trước các đồng nghiệp nữ xinh đẹp. Anh nói: “Nghệ sĩ nào cũng có độ khùng nên cần có một người bình thường để cân bằng họ lại. Vì thế, trong tình yêu, tôi thường thích những người ở ngoài lĩnh vực”.

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *