HỎI ĐÁP

Top 10 Game Học Tiếng Anh Cực Hữu Ích, Jewel Athena: Match 3 Jewel Blast

09:21, 15/04/2021

Chắc hẳn khi học tiếng anh, nhiều bạn thường tự tạo hứng khởi cho mình bằng cách xem phim tiếng Anh hay nghe nhạc tiếng Anh. Nhưng còn có một phương pháp đem lại hiệu quả cao, giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng và lưu đọng lại rất lâu đó là chơi game học tiếng Anh.

Bạn đang xem: Top 10 game học tiếng anh cực hữu ích

*

Vậy có các game học tiếng Anh nào hiệu quả? Bài viết dưới đây trung tâm anh ngữ Athena sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 game học tiếng anh cực kỳ hữu ích. Nào, hãy cùng nhau học tiếng anh ngay thôi!

1. 3 lý do nên học tiếng anh thông qua các trò chơi

Chơi game học tiếng anh sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả. Không những bạn có thể tìm lại hứng thú học tiếng Anh hoặc đơn giản là thay đổi không khí học tập thường ngày mà vẫn có hiệu quả.

1.1. Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và nhận thức của người học

Với các game học tiếng anh, bạn có thể cải thiện đáng kể kỹ năng ngôn ngữ của mình đấy. Khi kết hợp với nền tảng vững chắc về từ vựng toeic, ngữ pháp toeic, các trò chơi giúp học sinh cải thiện kỹ năng đọc, hiểu và thậm chí là kỹ năng nói.

Thông qua các yêu cầu trong game, người chơi bắt buộc phải vận dụng hết các kỹ năng như đọc, nghe, nói và thậm chí là viết để vượt qua câu hỏi. Trong nhiều trường hợp cụ thể, người chơi còn được học phát âm tiếng Anh chuẩn. Và bằng việc vừa học vừa chơi này sẽ giúp người dùng không còn sợ hãi hay chán nản mỗi khi học tiếng Anh nữa.

1.2. Tạo môi trường, ngữ cảnh cho việc học

Các game học tiếng anh hiện nay có đồ họa khá đẹp mắt. Tạo ra những tình huống chân thực giúp người chơi có thể hiểu hơn một cách tự nhiên về cách sử dụng từ vựng.

Bằng việc đưa người chơi đến ngữ cảnh giao tiếp với người ngoài. Do đó chơi game tiếng anh cho phép người chơi tự vận dụng các kỹ năng mà mình để nâng cao tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ khác một cách nhanh chóng.

1.3. Giảm áp lực, tạo hứng thú khi học

Thường thì học trên lớp thường rất áp lực với việc kiểm tra bài cũ, hay giáo viên gọi bất chợt bạn để kiểm tra. Chơi game tiếng anh sẽ khiến mọi áp lực đó của bạn không còn tồn tại. Những video game và hầu hết các game học tập là môi trường học tập công bằng lý tưởng bởi vì chúng giúp giảm áp lực, tăng sự tham gia xã hội và giúp học sinh có được niềm vui trong quá trình học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ mới nào khác. Theo nhiều nghiên cứu, việc học tiếng Anh qua video game không chỉ có thể học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác nhanh hơn mà chúng còn cung cấp rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe.

2. Top 10 game học tiếng anh cực hữu ích

1.Scramble

*

Game đầu tiên mà Athena muốn giới thiệu đến các ban là game Scramble. Với khả năng tích hợp trên điện thoại, bạn có thể ôn các từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng bằng cách sắp xếp các chữ cái.

​2. Wordscapes

*

Wordscapes là một game cũng thú vị không kém scramble. Đồ họa của Wordscapes được đánh giá khá đẹp mắt cùng âm thanh vui nhộn chắc chắn sẽ nâng cao được khả năng học tiếng anh. Với Wordscapes, người chơi cần phải điền từ thích hợp vào khoảng trống theo những chữ cái cho trước và phù phù hợp với số lượng ô chữ hiển thị sẵn.

​3. Word Crush: Hidden Themes

*

Word Crush: Hidden Themes đem lại khả năng trải nghiệm cũng như khơi gợi hứng thú cho người chơi cực tốt. Nhiệm vụ của bạn là phải giải các câu đố bằng cách nối các chữ cái theo đúng thứ tự. Càng giải được nhiều câu đố, bạn càng có nhiều ngôi sao để mở những theme khác cao hơn, khó hơn nhưng thú vị và đẹp hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đánh Số Mũ Trong Word, Gõ Chỉ Số Trên Dưới Word 2013, 2016, 2010,

​4. Wordament

*

Với ý tưởng từ việc tìm các từ có nghĩa theo hàng ngang, dọc, chéo từ bảng gồm nhiều chữ cái. Wordament là game học tiếng anh rất thú vị cho các bạn muốn thử sức qua các trò chơi nhanh, giới hạn về thời gian. Ngoài ra, qua mỗi cấp bậc, bạn còn có thể biết được thứ hạng của mình so với bạn bè hoặc chia sẻ kết quả của mình qua kết nối email hoặc mạng xã hội để “khoe chiến tích”.

5. 7 Little Words

*

Với 7 Little Words thì bạn không cần lo lắng về thời gian. Bạn có thể thoải mái suy nghĩ để tìm ra 7 từ hoặc cụm từ từ 20 nhóm ký tự cho trước.

​6. Heads Up

*

Nếu bạn từng theo dõi Ellen, thì chắc hẳn bạn sẽ biết Ellen từng sử dụng Heads Up rất nhiều lần trong show truyền hình của chính mình. Khi học tiếng anh qua game Heads Up bạn có thể chơi với nhiều người. Bạn sẽ cầm điện thoại giơ lên trước trán, ứng dụng sẽ hiện lên các từ và người cùng chơi sẽ phải dùng mọi cách diễn tả từ đó để bạn có thể đoán được nó. Game học tiếng Anh này không những giúp bạn học từ vựng mà còn cho bạn cơ hội luyện nói tiếng Anh rất nhiều.

7. Pictoword

*

Pictoword là game học tiếng anh qua những bức tranh. Game này yêu cầu người chơi cần phải có phán đoán chính xác cũng như có sự kiên nhẫn. Sẽ có 2 bức tranh cho mỗi câu đố, mỗi bức tranh tương ứng với 1 từ vựng tiếng Anh và từ cần tìm sẽ là kết hợp của 2 từ đó.

​8. 4 Pics 1 Word

*

Nâng cấp hơn so với Pictoword, 4 Pics 1 word cung cấp 4 bức tranh cho 1 câu đố. Người chơi cần phải có sự tưởng tượng và vốn từ phong phú để có thể giải được câu đố qua bức tranh.

​9. Languinis

*

Nếu bạn là người yêu thích những game có đồ họa đẹp mắt, thì Languinis là game sẽ cho bạn có những thời gian thư giãn tuyệt vời khi học tiếng anh. Bạn cần ghép 3 viên gạch hoặc nhiều hơn để làm lộ ra những chữ cái. Sau đó, sử dụng các chữ cái đó để tạo thành từ.

​10. Kahoot

Kahoot là một trò chơi học tiếng Anh giống như thi trắc nghiệm. Máy chủ sẽ đưa ra câu hỏi cho bạn, nhiệm vụ ủa bạn là nhấp vào ô màu tương ứng với đáp án đúng là xong. Bạn có thể chơi Kahoot với bạn bè hoặc một nhóm bạn. Khi kết thúc tất cả các câu hỏi, ai là người có số câu trả lời nhiều nhất sẽ là người chiến thắng.

Trên đây là 10 game học tiếng anh mà Athena giới thiệu đến các bạn. Hãy cố gắng tìm lại hứng thú học tiếng Anh với các game học tiếng Anh ngay nhé.

Xem thêm: Tra Tæ°Ì€ ” Rollerblading Là Gì, Rollerblade Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Nếu bạn đang gặp khó khăn với học tiếng Anh, hãy đến ngay với trung tâm anh ngữ Athena. Với sự đa dạng hóa khóa học từ offline đến online, mỗi học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm các phương pháp học tiếng Anh độc đáo, chỉ duy nhất tại Athena. Học viên sẽ dễ dàng tiếp nhận kiến thức mới nhờ phương pháp giảng dạy tinh – gọn – nhẹ từ những giảng viên xuất sắc trên toàn quốc.

Chuyên mục: GAME


XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *