HỎI ĐÁP

Trực tiếp bóng đá – Những điều bạn cần biết

 

Trực tiếp bóng đá

Công nghệ Var sử dụng khi phát trực tiếp bóng đá tại sân

Công nghệ VAR (viết tắt của Video Assistant Referee)

Là công nghệ hiện đại dùng để hỗ trợ các trọng tài bóng đá đưa ra quyết định trong những trường hợp đặc biệt của trận đấu. Những trường hợp đặc biệt này bao gồm: đá phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp, tranh chấp bàn thắng và lỗi cầu thủ.. Nhóm giám sát này sẽ bao gồm 1 trọng tài giám sát video và 3 cố vấn trọng tài giám sát video, những người sẽ giám sát màn hình video trong mọi tình huống. Ngoài ra, 4 chuyên gia video sẽ tham gia vào quá trình chọn góc quay và tốc độ quay phù hợp để bình luận. Trên sân cỏ, hai camera bên lề sẽ di chuyển liên tục để bao quát mọi hoạt động trên sân. Tất cả các tín hiệu hình ảnh lẫn âm thanh từ phòng quan sát video sẽ được chuyển đến phòng kỹ thuật để trọng tài có thể tương tác trong sân.

Công nghệ Var

Trung tâm thông tin và phát sóng màn hình

Màn hình lớn trong sân vận động sẽ hiển thị quá trình kiểm tra tình huống của đơn vị VAR và trọng tài ở chế độ 3 khung hình và theo hình chiếu của Trung tâm Công nghệ Phát thanh Truyền hình. Trọng tài là người xem xét, phán quyết và đưa ra quyết định cuối cùng, màn hình lớn này sẽ hiển thị thông tin về sự cố dưới dạng văn bản lớn cùng với ảnh chụp nhanh những gì đã xảy ra. Phép chiếu này bao gồm 3 hình ảnh: khung hình lớn nhất sẽ quay lại góc cận cảnh những gì đang diễn ra và khung hình nhỏ phía trên sẽ luôn tập trung hình ảnh của trọng tài để đảm bảo không có tín hiệu. Tín hiệu bị mất và khung hình cuối cùng sẽ tập trung vào các cầu thủ và huấn luyện viên, nhưng sẽ được gọi trở lại trung tâm kỹ thuật sau khi xem xét tình hình. Bộ hình ảnh này sẽ được truyền trực tiếp đến màn hình kiểm tra trong khu vực kiểm tra của trọng tài, tại đây ông có thể xem các hình ảnh đã xử lý để đưa ra quyết định.

Một số mặt sân cỏ

Mặt sân với nền đất mềm, xốp

Đây là nền đất được sử dụng nhiều nhất trên sân, với ưu điểm có thể làm giảm chấn cho chân trong những pha bật nhảy tiếp đất.Ngoài ra, nó còn giúp quả bóng có độ nảy vừa phải để cầu thủ dễ dàng điều khiển bóng theo ý mình. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là khi chạy trên nền đất này, các cầu thủ sẽ tốn nhiều sức hơn vì nó có chút độ lớn, và việc chăm sóc sân cỏ này cần tỉ mỉ và khó chăm sóc hơn những loại sân khác.

Mặt sân với nền đất cứng

Đây là nền đất cũng khá phổ biến vì nó dễ chăm sóc và bước chạy nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn là khi thi đấu trên sân này sẽ rất dễ bị chấn thương nếu không cẩn thận và bề mặt cũng rất dễ mọc cỏ đá xanh.

Mặt sân cỏ nhân tạo

Việc chăm sóc cỏ tự nhiên là một điều khá khó khăn, vì vậy với công nghệ hiện đại hiện nay, đã phát minh ra loại cỏ nhân tạo. Gồm 2 loại cỏ nhân tạo là loại cỏ 3G( lót hạt cao su) và loại có 2G(lót, rải cát). Hai loại cỏ này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong bóng đá và để tăng độ bám và độ nảy, người ta sẽ rắc chất liệu lên thảm cỏ. Nhược điểm của thảm cỏ 3G là khi bạn bị té và trầy xước, các hạt cao su sẽ làm vết thương của bạn khó lành hơn và nguy hiểm hơn, đôi khi, những hạt cao su còn chui vào trong giày khiến bạn cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, thảm cỏ 2G được tạo ra để thay thế thảm cỏ 3G, giảm bớt phần nguy hiểm của các hạt cao su. Nhưng thảm cỏ 2G này vẫn có nhược điểm là khá bẩn khi trời đổ mưa.

Mặt sân cỏ

Ưu điểm khi xem tại sân

Bạn có thể ngồi trong sân vận động và xem toàn bộ trận đấu một cách trực tiếp và chân thực nhất. Ngoài ra, bạn có thể gặp được và xem các cầu thủ và đội yêu thích của mình thi đấu trên sân. 

Và khi xem trực tiếp tại sân vận động, chắc chắn bạn sẽ còn phấn khích hơn vì có hàng nghìn người cùng đam mê với bạn và bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình với hàng ngàn người hâm mộ, cùng ăn mừng khi ghi được bàn thắng hay cổ vũ cho đội bóng.

Nhược điểm khi xem tại sân

Vì các sân vận động thường có sức chứa hàng nghìn người nên sẽ có rất nhiều CĐV quá khích đã tranh cãi, xô xát trên sân. Và điều nữa bạn cũng cần phải cẩn thận đồ đạc của mình, bởi vì nhiều kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng đám đông để hoạt động.Và thật không may nếu phải tụ tập giữa hàng nghìn người vào một ngày hè oi ả hay trời mưa tầm tã khi xem bóng đá ở một sân vận động.

Kết luận

Trên đây là bài viết về trực tiếp bóng đá, cám ơn các bạn đã đọc đến cuối bài viết!

 

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *