HỎI ĐÁP

VNPT Pay là gì? Tiện ích và tính năng? Có nên sử dụng không?

VNPT Pay là gì? Tiện ích và tính năng của ứng dụng VNPT Pay? Có nên sử dụng ứng dụng VNPT Pay không?

Trong khi xã hội ngày càng phát triển về công nghệ số thì một trong những vấn đề được các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hướng tới đó chính là áp dụng công nghệ số vào các hoạt động của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị nhất định. Một trong những việc áp dụng công nghệ này được các ngân hàng quan tâm và khai thác rất tốt. Hiện nay, có rất nhiều loại hình ví điện tử được ra đời, mà một trong những ví điện tử được nhận định là ra đời muộn hơn một số loại ví điện tử khác nhưng VNPT Pay lại có nhiều ưu điểm riêng và dần chiếm được cảm tình của người dùng. Nếu bạn không biết VNPT Pay là gì? Tiện ích và tính năng của VNPT Pay? Có nên sử dụng ví điện tử VNPT Pay hay không? hãy đọc ngay bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé!

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

1. VNPT Pay là gì?

VNPT Pay được nhận định là một ứng dụng tiện ích trong việc thanh toán điện tử, thanh toán online và ví điện tử này do Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT phát hành. Ngày 06/07/2017 theo giấy phép số 41/GP-NHNN, ứng dụng VNPT Pay được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

 Với mục đích làm thay đổi thói quen thanh toán của người Việt nên ví điện tử VNPT Pay ra đời. Đem đến một phương thức thanh toán mới thay thế cho tiền mặt. Để có thể thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người Việt ứng dụng VNPT Pay ra đời với nhiều tính năng, tiện ích độc đáo.

Từ khi khi ra đời cho đến nay, để đạt được mục đích đã đề ra VNPT Pay đã có mặt trên website, cửa hàng ứng dụng, web portal ở 63 tỉnh thành phố trong cả nước. Lượt tải xuống và đánh giá trên CH Play và App Store lên đến hàng nghìn lượt.

2. Tiện ích và tính năng của ứng dụng VNPT Pay?

2.1. Tiện ích:

Việc khẳng định ví điện tử VNPT Pay là ứng dụng đa tiện ích, có thể thỏa mãn rất nhiều nhu cầu của người sử dụng là hoàn toàn đúng của người sáng lập ra ứng dụng này. Qua đó, trong nội dung mục 2 này tác giả sẽ gửi tới quý bạn đọc nội dung về các tiện ích của ví điện tử VNPT Pay như sau:

– Thứ nhất, ví VNPT Pay thực hiện các thanh toán online nhanh chóng, dễ dàng

Người dùng vẫn có thể thanh toán các dịch vụ sau một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần sử dụng tiền mặt khi người  dùng đã sử dụng ứng dụng VNPT Pay. Đặc biệt, bạn sẽ không còn lo trễ hạn thanh toán các hóa đơn với tính năng thanh toán tự động:

Một là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc thanh toán dịch vụ viễn thông: Cước Vinaphone trả sau, điện thoại cố định…

Hai là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc thanh toán dịch vụ truyền hình: MyTV, MyTV Net, K+, VTVCab…

Ba là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc thanh toán hóa đơn: Cước mạng internet cáp quang FiberVNN, internet MegaVNN, điện, nước, vệ sinh môi trường, mua bảo hiểm, đặt phòng khách sạn, phí dịch vụ công, học phí, tiền ăn của nhiều trường học…

Bốn là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc đặt mua các dịch vụ vận tải: Thanh toán vé máy bay, vé xe, vé tàu…

Năm là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc đặt mua các dịch vụ giải trí: Thanh toán vé xem phim, vé sự kiện…

– Thứ hai, ví VNPT Pay thực hiện việc nạp tiền điện thoại siêu nhanh, chính xác

Bên cạnh chức năng thanh toán, ứng dụng VNPT Pay còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến mạng di động như:

Một là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc nạp tiền điện thoại: Để tiến hành nạp tiền, thanh toán cước di động trên VNPT PAY cần có tiền sẵn trong Ví VNPT Pay hoặc tài khoản ngân hàng liên kết với hệ thống VNPT Pay.

Hai là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc mua mã thẻ di động: Topup di động trả trước.

Ba là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc mua gói data 3G/4G của VinaPhone.

– Thứ ba, ví VNPT Pay thực hiện việc nộp/Rút/Chuyển tiền dễ dàng, tiện lợi

Với sự kết nối với hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam trên toàn quốc, chính vì vậy mà ví điện tử VNPT Pay giúp giao dịch nhanh chóng 24/7, không giới hạn không gian, thời gian:

Một là,  người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc nạp tiền vào ví miễn phí mọi nơi, mọi lúc: giao dịch nhanh chóng 24/7, không giới hạn không gian hay thời gian.

Hai là, kết nối với đầy đủ hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam trên toàn quốc:

+ Giao dịch với ngân hàng liên kết: BIDV, MB, Sacombank, VietinBank, TP Bank, SeABank, VIETBANK, SHB, SCB, Vietcombank…

+ Giao dịch với ngân hàng nội địa khác: EXIMBANK, GPBANK, OCEANBANK, TECHCOMBANK, LienVietPostBank, PUBLIC BANK, BAOVIET Bank, DONGA Bank, NCB, PVcomBank, MSB, ACB, VIB, VRB, ABBANK, NAM A BANK, VIET A BANK, OCB, VPBank, BAC A BANK, PG BANK…

Ba là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc nạp tiền từ dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của các ngân hàng

Bốn là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc nạp tiền từ quầy giao dịch của các ngân hàng

Năm là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc chuyển tiền an toàn, tiện lợi: Khách hàng có thể chuyển tiền từ ví sang ví hoặc từ ví sang tài khoản ngân hàng, từ ví sang thẻ ngân hàng.

Sáu là, người sử dụng ứng dụng này có thể thực hiện việc rút tiền về bất kỳ tài khoản ATM nào đã liên kết.

– Thứ tư, nhiều ưu đãi hấp dẫn, khuyến mại KHỦNG

VNPT thường xuyên có ưu đãi, khuyến mại dành cho khách hàng dùng ứng dụng VNPT Pay. Hiện nay VNPT đã, đang triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi sau:

+ Chương trình “Quét logo lái ô tô về nhà” vào dịp tết

+ Hoàn tới 20% khi đóng học phí trên ứng dụng VNPT Pay

+ Ưu đãi 50% (lên đến 100.000 đ/tháng) khi nạp tiền trả trước và thanh toán di động trả sau VinaPhone

+ Hoàn 20% tiền điện, nước (tối đa 50.000 đ/tháng)

+ Giảm ngay 50% (tối đa 50.000đ) khi mua gói cước VinaPhone trên VNPT Pay

+ Tải và đăng ký tài khoản VNPT Pay nhận ngay voucher 50.000đ

2.2. Tính năng:

Với việc ra đời có nhiều tính năng nổi bật mà ứng dụng VNPT Pay đã đem lại nhiều lợi ích và bảo mật thông tin khách hàng:

Thứ nhất: ứng dụng VNPT Pay được nhận định là có tính an toàn, bảo mật cao. tính an toàn và bảo mật cao này được thể hiện khi ứng dụng có nhiều lớp bảo mật như bảo mật kép với mã xác thực OTP và mật khẩu 8 chữ số, xác thực vân tay/nhận dạng hình ảnh thông minh eKYC khi thanh toán, tính năng bảo mật 3-D Secure đạt tiêu chuẩn bảo mật GeoTrust

Thứ hai: ứng dụng VNPT Pay được nhận định là ứng dụng có thể thanh toán 1 chạm thông qua QR Code. do đó khi sử dụng ứng dụng này thì khách hàng có thể sử dụng tính năng quét mã QR để thanh toán chính xác trong vòng vài giây.

Thứ ba: ứng dụng VNPT Pay được nhận định là ứng dụng có đa dạng hình thức thanh toán: Khách hàng có thể thanh toán qua ví hay thẻ nội địa, thẻ quốc tế đều được.

Thứ tư: ứng dụng VNPT Pay được nhận định là ứng dụng có dịch vụ thanh toán tự động định kỳ: Với tính năng thanh toán tự động (auto pay), VNPT có thể thanh toán các loại cước tự động mở mỗi kỳ hạn. Vì thế, khách hàng không cần đến quầy giao dịch mà vẫn có thể thanh toán đúng hạn.

Thứ năm; ứng dụng VNPT Pay được nhận định là ứng dụng có những trải nghiệm tối ưu. Sau mỗi giao dịch hệ thống sẽ tự động cập nhất số dư tài khoản của bạn. Khách hàng có thể dễ dàng xem lại lịch sử sau mỗi lần giao dịch và kiểm soát tài khoản, sao kê thông minh.

3. Có nên sử dụng ứng dụng VNPT Pay không?

VNPT Pay liên kết với rất nhiều ngân hàng giúp cung cấp dịch vụ tối ưu tới tay người dùng. Trong đó, phải kể đến các ngân hàng như ABBANK, ACB, AGRIBANK, BAOVIET Bank, BIDV, DONG A Bank, EXIMBANK, GPBANK, HDBank, IVB, SeABank, KIENLONG Bank, LienVietPostBank, MARITIME BANK, VIETBANK, MB, NAM A BANK, NCB, OCB, OCEANBANK…

Được nhận định là thuộc nhóm dịch vụ trung gian thanh toán VNPT Pay là một loại ví điện tử hoạt động giống như một chiếc ví thật, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu thanh toán khác nhau của người dùng một cách an toàn, nhanh chóng, tiện lợi.

Ví điện tử VNPT Pay là một sản phẩm hoàn toàn miễn phí của Tập đoàn VNPT. Khi sử dụng ứng dụng VNPT Pay, khách hàng không mất phí tải, đăng ký, duy trì dịch vụ. Khách hàng cũng được miễn phí nạp tiền vào ví, chuyển tiền, thanh toán, mọi giao dịch thanh toán qua ví. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể (chuyển tiền từ ví sang tài khoản/số thẻ ngân hàng nội địa, rút tiền từ ví qua ngân hàng liên kết từ lần thứ 6 trở đi) khách hàng cần phải trả một khoản phí nhỏ theo quy định.

Người dùng có thể tải ứng dụng VNPT Pay ở kho ứng dụng Google Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành iOS) trên điện thoại di động. Hoặc người dùng quét mã QR của VNPT Pay để truy cập link và tải ứng dụng về máy của mình một cách nhanh nhất.

Như vậy, có thể rằng ứng dụng VNPT Pay là một ứng dụng có nhiều tiện ích, chức năng bảo mật cao. Do đó, việc người dùng sử dụng ứng dụng này rất an toàn và thuận tiện trong quá trình thanh toán, nạp thẻ điện thoại, mua vé xem phim, vé xe,….Vậy việc sử dụng ứng dụng này là khá cần thiết và có tính áp dụng cao.XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC TẠI: https://taifreefire.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *